Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Anh luôn yêu vợ bất kể già,trẻ

Nếu hỏi một chàng trai, anh có muốn lấy một cô vợ rất trẻ, anh sẽ gật đầu. Nếu hỏi một cô gái, cô có muốn lấy một anh chồng trẻ hơn cô, cô sẽ lắc đầu. Nhưng nếu cả chàng trai và cô gái đứng trước tình yêu thực lòng, thì cả hai sẽ gật đầu, bất kể tuổi tác, chênh lệch già hay trẻ…

Vợ trẻ dành cho số đông

Chị Dương Phương Vinh, một nhà báo kỳ cựu mảng văn hóa văn nghệ từng đúc kết một câu thế này: Khi người đàn ông hai mươi tuổi, anh ta có thể yêu và cưới một cô gái mười tám. Khi anh ta ba mươi tuổi, anh ta vẫn có thể yêu và cưới một cô gái mười tám. Bốn mươi tuổi, anh ta vẫn cứ có thể lấy một cô gái mười tám, cho đến khi sáu mươi hay bảy mươi, người đàn ông vẫn thích lấy gái mười tám. Phụ nữ thì không thể!

Từ đúc kết của nhà báo kỳ cựu nói trên, mới nhìn ra xung quanh thì bạn hay tôi đều có thể thấy, phần đông đàn ông thích cưới vợ trẻ. Trẻ hơn dăm ba tuổi thì là chuyện thường ngày ở huyện. Trẻ hơn mươi, mười lăm tuổi cũng có, thậm chí khối ông lấy vợ bằng tuổi con cái mình, mặc xác thiên hạ nhìn vào ngó ra xì xào. Ra đường ẵm con có kẻ trêu chọc nói ông ẵm cháu cũng kệ.

Vậy tại sao đàn ông muốn lấy vợ trẻ, thậm chí rất, rất trẻ? Tỷ phú truyền thông Mỹ Rupert Murdoch giải thích khi ông cưới người vợ thứ ba là Wendi Deng, trẻ hơn ông tới 38 tuổi, rằng việc sống bên cạnh một người phụ nữ trẻ rất có ích cho một người cao tuổi, mà vẫn tiếp tục theo đuổi mục tiêu kinh doanh đầy thách thức như ông, bởi người phụ nữ trẻ luôn có những ý tưởng mới lạ, còn cả tương lai rộng mở phía trước, nên họ luôn có những mơ ước tràn đầy năng lượng. Họ không dừng lại và cố thủ như người cao tuổi. Người vợ trẻ kích thích ông tiếp tục sáng tạo, tiếp tục tính đến những kế hoạch lớn hơn nữa, dài hơi hơn nữa như ông chưa hề bước vào cái tuổi xưa nay hiếm vậy.

Ngoài lý do như tỷ phú Murdoch vừa nêu, thì đàn ông lấy vợ trẻ, chưa xét đến khía cạnh lấy vì yêu, ta hãy chỉ nói đến một trong những thói tham bản năng, ấy là tham sắc. Việc sống bên cạnh người phụ nữ trẻ, người đàn ông cao tuổi vẫn sẽ được tận hưởng sức trẻ trung, nhan sắc đương kỳ rực rỡ nhất của người phụ nữ. Kỳ thú ấy ai dễ gì mà bỏ qua cho được. Vì vậy, nếu có cơ hội với một cô gái trẻ hấp dẫn, thì giới mày râu sẽ lập tức giật lấy cho mình.

Còn tại sao những phụ nữ trẻ lại chấp nhận lấy hoặc chung sống với người đàn ông cao tuổi? Có hai trường hợp xảy ra, thứ nhất là người phụ nữ trẻ tận dụng tuổi trẻ và nhan sắc (nếu có) của mình làm một thứ vốn trời cho, để mưu cầu một cuộc sống vật chất đầy đủ bên một người đàn ông có tuổi và thành đạt. Người đàn ông cao tuổi đã dành cả cuộc đời mình tích lũy tài sản cũng như kinh nghiệm sống, và khi sống với ông, cô gái sẽ có ngay tất cả điều kiện sống đầy đủ, cũng như những khả năng để tận hưởng cuộc sống mà không phải lo lắng gì nhiều như khi cô lấy một chàng trai trẻ, chưa có sự nghiệp cũng như tài sản trong tay. Trường hợp thứ hai là có những phụ nữ trẻ, với cá tính khác lạ, không muốn sống cùng đàn ông ngang lứa, bởi họ không được chiều chuộng, cũng như không được học hỏi những kinh nghiệm quý mà nếu chưa trải đời thì chưa có được. Ở bên người đàn ông cao tuổi, cô gái không chỉ được chiều chuộng, có cảm giác được chở che, nhường nhịn nhiều hơn, mà còn luôn tiếp thu được những kinh nghiệm lắm khi phải trả giá đắt mới có được. Lợi thế ấy từ đàn ông cao tuổi cũng là một sức hút đáng kể đối với các cô gái trẻ.

Vợ già dành cho số ít

Phải là những chàng trai đặc biệt lắm thì mới vượt qua mọi rào cản của người thân, bạn bè xung quanh và cả chính mình để sống cùng người vợ hơn tuổi mình tới cả con giáp. Những người xuất phát từ giới văn nghệ sỹ, sống với người vợ hơn tuổi phần lớn vì yêu, vì mến mộ tài năng. Cũng còn vì người phụ nữ ấy có một sức hút vô cùng đặc biệt. Ví dụ như mùi vị đàn bà chẳng hạn. Đơn cử trường hợp của Long, cưới cô vợ họa sỹ hơn anh tới 14 tuổi. Cũng khó có thể nói anh mê mết cô vì tài năng, vì cá tính, hay vì mùi vị riêng của cô nữa. Riêng chuyện giường chiếu thì qua hơn 7 năm chung sống với nhau, tới giờ anh vẫn thú thực là nó vô cùng quyến rũ. Một số cô phải lòng anh, sẵn sàng cho không biếu không, anh cũng đã từng thử, nhưng cuối cùng chưa cô nào bằng cô vợ của anh. Đi đâu thì đi, anh cũng chỉ muốn mau chóng về nhà, ôm chầm lấy vợ để hít hà mùi hương đặc biệt ấy. Long nói, sự say mê người vợ của anh, nó như một thứ ma túy, hoặc như phản ứng hóa học, hai hợp chất ấy hòa với nhau và thăng hoa. “Đó là người đàn bà mà thượng đế tạo ra để dành riêng cho tôi.” – anh nói.

Còn đa số trường hợp khác, khi một người đàn ông trẻ, gắn với một người phụ nữ già hơn là bởi lý do muốn dựa vào sự từng trải, mối quan hệ xã hội, quyền lực của người đàn bà ấy. Người vợ già của anh không chỉ chăm chỉ cần mẫn như một con ong, lại còn trung thành như chim cu gáy, dịu dàng và đầy kinh nghiệm “yêu”. Hơn nữa, trái tim người phụ nữ không bao giờ già cỗi, và không bao giờ vơi cạn tình yêu. Cặp chồng trẻ vợ già cũng có thể sống với nhau đến hết cuộc đời, phần vì tình nghĩa nảy sinh sau một thời gian chung sống, cùng những ràng buộc về con cái và tài sản khác; nhưng cũng có phần vì người đàn ông ấy bản tính thụ động, thích dựa dẫm nên an phận với việc được người phụ nữ chở che, trong một gia đình đã được thiết kế bền vững. Anh ta chẳng tội gì phá tan nó để rồi tự mình đi nhặt nhạnh từng viên gạch, chống chọi với đời để làm lại từ đầu.

“Đàn bà là kiệt tác của vũ trụ”, vì thế, dù sống với vợ già hay vợ trẻ, thì cánh mày râu chúng ta cũng nên sống hết mình từng giây phút, để chăm sóc cho nàng và tận hưởng món kiệt tác mà thượng đế dành tặng chúng ta chứ nhỉ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com