Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Bạn có biết ? Tiêu dùng Việt tháng 12

Cẩn trọng với tội phạm mạng tấn công vào các thiết bị di động

*Symantec khuyến cáo rằng điện thoại di động nhanh chóng trở thành mục tiêu hấp dẫn đối với tội phạm mạng.*
Ngày 13/11/2013, tập đoàn Symantec đã công bố báo cáo khảo sát toàn cầu năm 2013 (Norton Report) cho thấy số lượng người từng là nạn nhân của tội phạm mạng đã giảm (từ con số 46% trong năm 2011 xuống còn 41% trong năm 2013), nhưng thiệt hại tính theo đầu người trên mỗi nạn nhân lại tăng lên 50% (từ 197 USD trong năm 2012 tăng lên 298 USD trong năm 2013).
Khảo sát được thực hiện tại 24 nước với số lượng tham gia khảo sát là 13.022 người có độ tuổi 18 – 64. Theo báo cáo, trong 12 tháng qua, số nạn nhân tại 24 nước khảo sát gặp nạn tấn công mạng là 378 triệu người. Ông Philip Routley, đại diện tập đoàn Symantec nhận định tội phạm mạng ngày nay sử dụng ngày càng nhiều phương thức tấn công phức tạp. Người dùng internet không thể bất cẩn trong việc bảo vệ những thông tin quan trọng của mình, từ thông tin cá nhân tới thông tin thẻ tín dụng hoặc tài chính, đặc biệt là những mối đe dọa đến từ các thiết bị di động.
Có tới 49% người được khảo sát đã sử dụng thiết bị di động cá nhân cho công việc và nhu cầu giải trí, trong đó 63% người sở hữu smartphone và 30% sở hữu máy tính bảng thì có tới gần một nửa trong số này không thực hiện các biện pháp phòng vệ cơ bản như thiết lập mật khẩu, cài đặt phần mềm bảo mật hoặc sao lưu các tệp tin trên thiết bị di động của họ.
Symantec khuyến cáo mọi người rằng điện thoại di động nhanh chóng trở thành mục tiêu hấp dẫn đối với tội phạm mạng. Do vậy, người dùng cần có mật khẩu và cẩn trọng trước các mối đe dọa của tội phạm mạng.
Mặc dù các giải pháp lưu trữ trên đám mây khiến cho việc lưu trữ và chia sẻ tệp tin trở nên dễ dàng, chúng cũng trở thành một phương tiện khác để tội phạm mạng tấn công người sử dụng, nên cần cẩn trọng trong việc phân quyền ai có thể truy nhập vào tệp tin của mình và nên áp dụng một giải pháp bảo mật tích hợp nếu có thể.
Các mạng wifi miễn phí hoặc không được bảo mật sẽ khiến tội phạm mạng dễ dàng lén theo dõi các hoạt động của người dùng wifi. Người dùng nên tránh thực hiện bất kỳ một giao dịch quan trọng nào (như giao dịch ngân hàng trực tuyến, mua sắm) thông qua các kết nối mạng wifi.
Thường xuyên kiểm tra thông tin thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng để biết có giao dịch lừa đảo xảy ra hay không và cần báo cáo bất kỳ một hành vi đáng ngờ nào cho nhà cung cấp dịch vụ hoặc cơ quan chức năng.
Người dùng nên thiết lập mật khẩu phức hợp bao gồm tổ hợp chữ hoa, chữ thường, con số và biểu tượng, đồng thời thường xuyên thay đổi mật khẩu. Có thể cân nhắc sử dụng một trình quản lý mật khẩu miễn phí, chẳng hạn như Norton Indentity Safe, để loại bỏ sự phức tạp của việc phải nhớ nhiều mật khẩu, trong khi vẫn đảm bảo thông tin cá nhân của bạn được bảo mật.
Để bảo vệ trang cá nhân trên mạng xã hội, người dùng không nên nhấn vào những liên kết trên mạng xã hội đáng ngờ. Ứng dụng Norton Safe Web for Facebook là một công cụ miễn phí sử dụng công nghệ đánh giá trang web, cho phép quét các trạng thái tin mới của người dùng trên Facebook để phát hiện các liên kết độc hại.
Tốt hơn hết, khi có nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng, người dùng nên sử dụng các giải pháp bảo mật toàn diện.

Hà Nội sẽ có thêm 2 quận mới


Văn phòng Chính phủ đã thông báo đồng ý chủ trương điều chỉnh địa giới huyện Từ Liêm (Hà Nội) thành 2 quận, 23 phường. UBND thành phố đã trình HĐND đề án điều chỉnh và Ban pháp chế đã thẩm tra. Hai quận mới này sẽ do người dân đề xuất và phương án đặt tên đang được lấy ý kiến tại 16 xã và thị trấn của huyện Từ Liêm.
Huyện Từ Liêm được thành lập năm 1961 trên cơ sở quận 5, quận 6 và một số xã của huyện Hoài Đức, Đan Phượng (Hà Tây cũ). Huyện có 26 xã, 120.000 người, diện tích trên 114 km2.
Năm 1974, huyện bàn giao xã Yên Lãng về khu phố Đống Đa; Đầu năm 1996 bàn giao 5 xã Tứ Liên, Nhật Tân, Quảng An, Xuân La, Phú Thượng (diện tích 1.619 ha đất và 32.080 nhân khẩu) về quận Tây Hồ. Cuối năm 1996, huyện giao xã Nhân Chính (diện tích 160 ha và 9.229 nhân khẩu) về quận Thanh Xuân.
Năm 1997, 4 thị trấn (Cầu Giấy, Mai Dịch, Nghĩa Đô, Nghĩa Tân) và 3 xã (Dịch Vọng, Yên Hoà, Trung Hoà) với tổng diện tích 1.210 ha và 82.914 nhân khẩu đã tách khỏi huyện để thành lập quận Cầu Giấy.
Sau 52 năm thành lập, huyện Từ Liêm đã góp phần thành lập 3 quận mới của thủ đô, chuyển gần 1/3 diện tích đất tự nhiên và 1/2 dân số ở những vùng kinh tế phát triển về nội thành. Diện tích của huyện là 75 km2, dân số trên 550.000 người.

Tăng mức lương tối thiểu vùng 2014


Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 182/2013/NĐ-CP quy định về mức lương tối thiểu vùng mới đối với NLĐ làm việc ở DN, HTX, tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các cơ quan tổ chức có thuê mướn lao động.
Theo đó, mức lương tối thiểu vùng 2014 đã tăng khoảng 14% so với năm 2013, với mức thay đổi cụ thể như sau:
– Mức 2.700.000 đồng/tháng áp dụng đối với DN hoạt động tại vùng I;
– Mức 2.400.000 đồng/tháng áp dụng đối với DN hoạt động tại vùng II;
– Mức 2.100.000 đồng/tháng áp dụng đối với DN hoạt động tại vùng III;
– Mức 1.900.000 đồng/tháng áp dụng đối với DN hoạt động tại vùng IV.
Địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng được quy định tại Phụ lục của Nghị định này. Mức lương này được áp dụng kể từ ngày 01/01/2014. Nghị định trên có hiệu lực ngày 31/12/2013 và thay thế Nghị định 103/2012/NĐ-CP .

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com