Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Bánh nướng soufflé lạ miệng

Trổ tài làm bánh soufflé hay còn gọi là trứng rán phồng, là một loại bánh nướng mềm, xốp, thơm mùi vani trời lạnh vừa thổi vừa ăn thật ngon.

Bánh nướng soufflé lạ miệng
 
Công thức
  • 40g bột mỳ.
  • 40g bơ hơ chảy.
  • 130ml sữa tươi không đường.
  • 50g đường cát trắng (chia làm hai phần).
  • 2 lòng đỏ trứng gà.
  • 3 lòng trắng trứng gà.
  • 1 thìa nhỏ vani nước.
  • ¼ thìa nhỏ muối.
  • 4 cốc sứ hay cốc thủy tinh loại dùng để nướng được ở lò nướng.
Cách làm
  1. Dùng bơ láng đều khắp mặt khuôn và rảy vào khuôn một ít bột mỳ để chống dính, phủi bỏ bớt bột thừa.
  2. Cho bơ vào âu sạch, cho vào lò vi sóng bấm khoảng 15 giây để bơ tan chảy, thêm bột mỳ vào, dùng thìa khuấy đều, trở thành hỗn hợp bột hơi sền sệt.
  3. Cho sữa tươi, thêm 25g đường cát trắng, đặt lên bếp đun sôi đến khi sữa mấp mé sôi.
  4. Đổ từng chút một sữa đun nóng vào hỗn hợp bơ bột ở bước 2. Vừa đổ vừa dùng thìa gỗ khuấy đều để hỗn hợp bột không bị vón cục.
  5. Đổ trở ngược hỗn hợp sữa và bột ở bước 4 lại vào nồi, đặt lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng thìa khuấy đều để hỗn hợp bột hơi sánh đặc lại, nhấc nồi ra khỏi bếp, để nguội.
  6. Hỗn hợp ở bước 5 sau khi để nguội bớt thì cho lòng đỏ trứng, vani vào, dùng thìa gỗ khuấy đều để hỗn hợp lòng đỏ quyện đều với hỗn hợp bột sữa.
  7. Lòng trắng trứng cho ra âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh khoảng 3 phút, thêm muối và nửa phần đường còn lại vào. Đánh đến khi lòng trắng trứng nổi bông, úp ngược âu lòng trắng trứng mà không chảy xuống thành từng dòng thì đạt yêu cầu.
  8. Lấy ⅓ hỗn hợp lòng trắng trộn đều vào hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 6, tiếp đó nhẹ nhàng trộn nốt số lòng trắng trứng còn lại và đảo đều.
  9. Trút hỗn hợp vào các cốc đã chống dính, lò bật sẵn ở nhiệt độ 175 độ C trước cho nóng, cho khay bánh vào nướng, nướng từ 15 đến 20 phút đến khi bánh chín, mặt bánh vàng ươm thì lấy ra dùng nóng. Món bánh tráng miệng này luôn phải dùng ngay sau khi mang ra khỏi lò bởi Souffle’ không vững chắc như các loại bánh khác, gặp nhiệt độ thấp hơn, bánh sẽ xẹp xuống.
 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


DMCA.com