Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Bể cá và phong thủy

Bể cá không chỉ có ý nghĩa trong việc trang trí mà còn có tác dụng mang lại sinh khí, xua đuổi điều xấu mang đến may mắn, cát tường cho gia chủ. Tuy nhiên, hiệu quả phong thủy của bể cá còn phụ thuộc vào vị trí đặt,  hình dáng, màu sắc và số lượng các loại cá trong bể.

Hiệu quả phong thủy của bể cá phụ thuộc vào vị trí đặt, hình dáng, màu sắc và số lượng các loại cá trong bể.
(Ảnh Minh Họa)

 Vị trí đặt bể cá
Vì nước (thủy) là yếu tố quan trọng trong ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ) có tác dụng điều hòa âm dương nên đặt bể cá trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn và phát tài cho gia chủ. Tuy nhiên, các thuộc tính của hành Thủy rất phức tạp. Đặt hành Thủy ở vị trí đúng sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn. Đặt sai vị trí sẽ rất nguy hiểm.

 Hướng tốt nhất để đặt bể cá là hướng Bắc hoặc Đông Nam. Hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có. Đặt bể cá theo hai hướng này được xem là sẽ mang may mắn tới cho gia chủ. Ngoài ra, nên đặt bể cá ở nhánh Thanh Long nghĩa là nằm bên trái nhà (nhìn từ trong nhà). Không đặt bể cá, đặc biệt là cá chép ở bên phải cửa chính bởi vì điều này có thể đem lại những bất lợi trong cuộc sống hôn nhân của gia chủ. Ngoài ra, có thể đặt ở những cung Tây Nam chủ về tài lộc, cung phía Đông chủ về sức khoẻ, gia đạo hoặc cung Tây Bắc chủ về may mắn. Bể cá đặt ở phương Nam mang tính Hỏa, cần nhiều cân nhắc.

 Vị trí tốt còn tùy thuộc vào hướng của cửa chính hoặc bốn hướng tốt tính theo Quái số của gia chủ. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp cần tránh đặt bể cá sau ghế sopha, đối diện bếp, dưới ban thờ. Theo phong thủy, dòng chảy của nước vốn không ổn định nên không thể coi đó là chỗ dựa. Nếu đặt sau ghế sô pha có thể gây sự bất ổn trong gia đình. Đặt bể cá đối diện với bếp nấu trong phòng bếp có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Nguyên nhân là do nước, lửa khắc nhau, đặc biệt tác động xấu đến người nấu bếp. Đặt bể cá dưới bàn thờ thì phạm vào điều cấm kị trong phong thủy học là “chính thần hạ thủy”, làm cho tán tài.

 Hình dáng của bể cá

Về góc độ phong thủy, các loại tương sinh với hành Thủy là tốt nhất như bể có hình dáng tròn, hình ovan hay bán nguyệt (tượng của hành Kim). Tuy nhiên, loại bể này không mấy phổ biến do vậy bạn có thể lựa chọn hình dạng bể cá theo vị trí đặt. Nếu sử dụng những bể hình vuông hay hình chữ nhật nên bo tròn các cạnh, góc của bể cá hoặc để những viên sỏi trắng trong bể nhằm cân bằng hành Thổ và hành Thủy.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý về độ cao của bể cá. Theo phong thủy, bể cá cao nhất cũng chỉ nên ở mức ngực, thấp nhất là ở khoảng đầu gối. Bể cá không nên quá lớn vì nó chứa nhiều nước. Từ góc độ phong thủy, nước tuy vô cùng quan trọng, nhưng nếu quá nhiều cũng không tốt.

Chủng loại cá

Chủng loại cá có thể chọn theo sở thích nhưng cũng nên lưu ý đến ngành nghề của gia chủ. Ví dụ, những người làm kinh doanh ưa mạo hiểm cần sự quyết đoán, thậm chí là liều lĩnh có thể nuôi các loại cá ăn thịt như cá Rồng, La hán, cá Phượng hoàng. Còn những người làm nghề nghiên cứu, trí thức, văn phòng hoặc chỉ dùng bể cá cho việc thư giãn tầm mắt, có thể chơi bể thủy sinh với các loài cá ăn thức ăn, ăn rong rêu cây cỏ như cá bảy màu, cá vàng, cá mún…

(Ảnh Minh Họa)

Để kích hoạt vận may trong nhà bạn nên chọn nuôi cá vàng. Số lượng cá có thể  nhiều hoặc ít, nhưng thông thường là chín con, trong đó tám con màu vàng hoặc đỏ, con kia màu đen. Chớ quá lo khi cá vàng chết. Theo phong thủy, khi một con cá chết, nó hấp thụ vận rủi của một thành viên nào đó trong nhà. Việc của bạn là mua con khác cho đủ số.

Ngoài ra, phong thủy có nhiều cách chơi cá theo số lượng cá.

Gia chủ mệnh Mộc: Nuôi cá theo số 3 hoặc 8 (Có thể nuôi 3 con cá đen, 8 con cá vàng).

Gia chủ mệnh Thủy: Nuôi cá theo số 1 hoặc 6.

Gia chủ mệnh Hỏa: Nuôi cá theo số 2 hoặc 7.

Gia chủ mệnh Kim: Nuôi cá theo số 4 hoặc 9.

Màu sắc cá

Có thể phân loại màu sắc cá nuôi thành các nhóm màu chính là màu bạc, đỏ và đen. Theo phong thủy, màu bạc và màu đỏ các tác dụng chiêu tài, còn màu đen có tác dụng hóa giải cái xấu và mang lại điều tốt lành. Tuy nhiên không nên chỉ nuôi cá có màu đen mà nên kết hợp với các màu khác nữa. Ngoài ra, nếu cá nuôi bị bệnh hoặc chết phải thay sớm. Bạn cũng nên chăm sóc cá cẩn thận, thay nước giữ vệ sinh bể và cho cá ăn loại thức ăn tốt, bởi cá không khỏe mạnh thì nó sẽ không mang lại vận may cho bạn.

Theo TDV

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com