Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Cách phối màu cho trang phục

Đôi khi bạn gặp khó khăn khi không biết được màu sắc nên mặc với áo sơ mi màu xanh lá cây hoặc váy màu xanh… Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn cách để chọn và phối hợp màu sắc tốt hơn. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tạo nên phong cách tuyệt vời cho mình mỗi ngày.
1. Đầu tiên làm quen với các loại màu sắc
màu sắc trung tính
• Đen
• Trắng
• Xám
màu sắc lạnh
• Xanh
• Xanh tím (như hoa
• oải hương)
màu sắc nóng
• Đỏ
• Cam
• Vàng
• Hồng
• Hồng tím
màu sắc trung tính ấm
• Kem
• Be
• Nâu
2. Bạn cần hiểu bánh xe màu sắc

Điều này sẽ cho bạn biết những bộ màu sắc ăn ý với nhau. Ví dụ: màu đỏ, màu vàng và màu xanh không phải là một bộ ba ăn ý, mà đó là màu vàng, màu đỏ tươi và màu lục lam. Màu đỏ có thể được phối với màu đỏ tươi và màu vàng trong suốt, màu xanh có thể kết hợp màu lục lam và màu đỏ tươi. Và giờ, bạn chỉ cần học cách chuyển dịch công thức này đến với những bộ trang phục của mình. Bạn lưu ý không sử dụng liền hai màu sắc với đầy đủ sắc độ, trừ khi bạn muốn gây chú ý. Chỉ với một màu sắc đầy đủ và một bóng hoặc màu của màu sắc thứ hai.
màu sắc chính
Đỏ, xanh, và màu vàng được gọi là các màu cơ bản. Tất cả các màu sắc khác đến từ sự kết hợp của ba màu sắc. Màu cơ bản có thể làm việc tuyệt vời cho một cái nhìn đơn sắc, có nghĩa là một bộ trang phục phong cách sử dụng chỉ có một màu. Ý tưởng này có vẻ cơ bản, nhưng khi thực hiện một cách chính xác, xuất hiện hiện đại và sang trọng. Bằng cách sử dụng chỉ có một màu kéo dài và sắp xếp hợp lý cơ thể.
Màu sắc bổ xung:
Màu bổ sung được tìm thấy trên các cạnh đối diện của bánh xe màu với nhau. Rất dễ dàng thấy chúng trên bánh xe màu, chúng là những màu sắc trực tiếp xếp hàng và dường như đối lập với nhau. Một số cặp bổ sung là: màu cam/xanh dương, tím/vàng, xanh ngọc/nâu. Đây chính là màu sắc hỗ trợ màu chính giúp nhấn mạnh màu sắc trên trang phục của bạn. Màu sắc cần hoàn thiện nếu bạn muốn tạo một hình ảnh ấn tượng. Tuy nhiên, để phối màu theo công thức này, bạn nên thử mặc một màu với một màu nhạt của màu đối lập với nó, chẳng hạn như màu xanh lá cây với màu hồng hoặc màu xanh với vàng nhạt
Màu sắc tương tự:
Màu sắc tương tự thậm chí còn dễ dàng hơn để tìm thấy trên các bánh xe hơn màu bổ sung. Màu sắc tương tự là nằm bên cạnh nhau trên bánh xe màu. Vì thế, chỉ cần chọn bất kỳ một màu sắc trên bánh xe, sau đó chọn các màu sắc bên phải hoặc bên trái của bản gốc – bạn đã tìm thấy bảng màu của bạn. Màu sắc tương tự như nhau trên bánh xe màu tạo ra một cái nhìn hài hòa và gắn kết. Chúng khiến trang phục của bạn trông dễ chịu hơn. Hãy thử tạo ra một bộ trang phục sử dụng màu đỏ và màu hồng – mà nhiều người nói không đi đôi với nhau, bạn sẽ thấy chúng thực sự có thể được kết hợp và gây bất ngờ. Ứng dụng những màu sắc tương tự, bạn nên giới hạn không để trong một bộ trang phục có đến 3 màu tương tự. Hãy chỉ chọn 2 màu và 1 màu trung tính là quá đủ
3. Thực hành

  • Bạn cần phải tích cực sử dụng màu sắc để tự đúc kết ra từ kinh nghiệm cá nhân. Hãy mặc và thử với tất cả các màu sắc. Nó sẽ giúp bạn tìm thấy nhiều màu sắc để mặc hàng ngày và phát hiện ra những màu sắc nào không phù hợp với nhau. Ví dụ bạn có thể không muốn mặc chiếc khăn màu vàng tươi với áo sơ mi màu xanh tươi sáng của bạn. Bạn có thể chọn sắc màu đối lập như màu vàng nâu thay vì màu vàng sáng.
  • Khi bạn có một món đồ thời trang mang màu sắc trung tính, bạn có thể ghép nối nó với bất kỳ màu nào. Vì vậy, đó có nghĩa là quần đen của bạn có thể đi với áo sơ mi màu cam (tưởng như không thể sử dụng nổi). Trong khi đó, nếu phối với màu cam với màu sắc khác, bạn sẽ phải chú ý tới sự gần gũi về sắc độ hơn nhiều.
    Nếu bạn đang mặc đồ đen tốt nhất không nên mang giày nâu. Màu đen và nâu có thể khó khăn để kết hợp với nhaunếu bạn chọn lựa không phù hợp. Vì vậy,hãy chắc chắn rằng bạn dùng nó cùng với các phụ kiện để làm cho nó thành một màu sắc được chọn lựa thật sự chứ không phải là sự tình cờ.
  • Màu nâu và trung tính ấm khi kết hợp với nhau và làm cho màu sắc thời trang tuyệt vời cho khí hậu mát mẻ. Tuy nhiên, hãy kết hợp chúng với các tông màu ấm như màu đỏ, màu hồng và màu tím thay vì kết hợp với các màu sắc lạnh như màu xanh hoặc màu xanh lá cây.
  • Một điểm tô nhỏ của một màu sắc ấm áp trong một bảng màu mát mẻ là bạn làm gia tăng thêm hiệu quả mà không lạm dụng nó. Ví dụ một chiếc cà vạt màu đỏ trên áo sơ mi màu xanh hoặc phụ kiện màu vàng với một chiếc váy màu xanh lá cây. Nhiều màu pastel với nhau có thể nhìn quá ngọt ngào. Hãy thử một màu pastel với một trung tính (ví dụ như màu hồng nhạt và màu xám) hoặc pastel với một sắc độ khác của màu sắc thay vào đó (ví dụ như màu xanh nhạt, màu xanh và đen).
    Cuối cùng bạn hãy nhớ giới hạn mình vào 3 màu sắc (bao gồm cả trung tính) cho mỗi bộ trang phục, trừ khi các màu sắc khác tạo nên bởi những họa tiết hoa văn hoặc hình in.

Gợi ý phối màu


– 2 màu và 1 màu trung tính như màu xanh lá cây, màu vàng và trắng.
– 1 màu và 1 màu trung tính như màu đen và đỏ.
– 1 màu, 2 màu trung tính như màu tím, màu đen và màu xám.
– 2 hoặc 3 màu trung tính như màu đen và trắng.- 2 hoặc 3 màu trung tính ấm như màu nâu và kem.
– 1 hình in và 2 màu trung tính trơn.
– 1 mẫu hoa văn và 1 màu đơn giản từ bên trong hoa văn
– 1 mẫu hoa văn, 1 trung tính và 1 màu đơn giản từ bên trong hoa văn.
– Không pha trộn màu đen và hải quân. – Không pha trộn màu trắng và kem.
– Không pha trộn màu nâu và màu xám

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com