Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Cảm biến vân tay trên Galaxy S5 đã bị vượt qua

Bằng việc in giả mẫu vân tay, Galaxy S5 có thể mở khóa và thưc hiện thanh toán PayPal dễ dàng ngay cả khi khởi động lại thiết bị.
Thử mở khóa bằng vân tay và đo nhịp tim trên Galaxy S5 / Nhận diện vân tay trên iPhone 5S sớm bị ‘qua mặt’
Phòng bảo mật SRLabs đã đăng tải đoạn video cho thấy cảm biến vân tay trên Galaxy S5 không khó để “qua mặt”. Nhóm “mất một vài phút” để tạo mẫu vân tay giả và dùng nó để mở khóa thiết bị.

galaxy-s5-fingerprint-scanner-8556-1397583265
iPhone 5S với cơ chế nhận dạng vân tay cũng bị vượt qua trước đây bởi cách làm tương tự. Tuy nhiên, việc “hack” được bảo mật vân tay trên Galaxy S5 tiềm ẩn nhiều nguy hiểm hơn. Cụ thể với Apple Touch ID, thiết bị dùng vân tay để xác thực và mật khẩu dùng cho trường hợp dự phòng. Đặc biệt mỗi khi khởi động lại máy, iPhone 5S buộc người dùng nhập mật khẩu mới cho sử dụng. Thao tác này có phần rườm rà nhưng lại hạn chế phần nào việc giả mạo dấu vây tay.
Trên Galaxy S5, bên cạnh dấu vân tay người dùng vẫn cần nhập mật khẩu. Tuy nhiên quét vân tay có thể dùng trong mọi trường hợp kể cả khi khởi động lại máy. Mật khẩu chỉ dùng đến khi cảm biến vân tay không hoạt động. Ngoài ra, PayPal còn cho phép sử dụng nhận dạng vân tay trên Galaxy S5 để xác thực thanh toán. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ an ninh đối với người dùng.
Trong thực tế, việc lấy được chính xác dấu vân tay với độ phân giải cao là việc không dễ dàng. Tuy vậy, những thử nghiệm này là minh chứng cho thấy cảm biến vân tay trên các thiết bị di động không phải là hình thức bảo mật tuyệt đối.

Theo vnexpress.net

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com