Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Cân nhắc trước khi phẫu thuật thẩm mỹ

Nhu cầu làm đẹp là mong muốn không của riêng ai và ngày càng nhiều người tìm đến với phẫu thuật thẩm mỹ để chỉnh sửa những điểm chưa vừa ý trên cơ thể mình. Tuy nhiên, những “tai nạn”, biến chứng trong quá trình thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ là điều rất khó lường trước. Bởi vậy, trước khi có ý định đi làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ, bạn nên nắm rõ những quy tắc sau để tránh được những hậu quả đáng tiếc.

can-nhac-truoc-khi-phau-thuat-tm

XÁC ĐỊNH NHU CẦU
Bạn cần xác định rõ ràng nhu cầu cần làm đẹp của mình để không bị phát sinh ngoài kế hoạch những việc làm không cần thiết. Hãy hỏi bạn bè và người thân về ý định đi làm đẹp của mình để có thêm ý kiến đa chiều về việc phẫu thuật thẩm mỹ. Có nhiều người do quá nôn nóng đi làm đẹp mà không cần tham khảo ý kiến, luôn có suy nghĩ cứ có tiền là làm gì cũng đẹp nên rất dễ dẫn đến những tình huống ngoài tầm kiểm soát. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến người thân, bạn bè hoặc các chuyên gia làm đẹp để có thêm lời khuyên và có được sự lựa chọn đúng đắn cho mình.

XEM XÉT GIÁ THÀNH
Các loại phẫu thuật thẩm mỹ rất tốn kém, không chỉ là chi phí phẫu thuật mà còn chi phí để duy trì các phẫu thuật đó. Vì vậy, bạn cần tham khảo, so sánh giá cả chung trên thị trường để có được quyết định đúng nhất. Tuy nhiên, những bác sỹ có tay nghề cao lại thường có giá cao hơn nhưng chất lượng cũng sẽ tốt hơn nên bạn cũng đừng quá ham rẻ mà lại gánh hậu quả về sau.

THỜI GIAN HỒI PHỤC SAU PHẪU THUẬT
Thông thường, với những ca phẫu thuật đơn giản, thời gian hồi phục thường rất nhanh, thậm chí chỉ vài ngày sau khi thực hiện. Nhưng với những ca phức tạp, yêu cầu kỹ thuật cao hơn thì bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn. Vì thế, bạn cần biết rõ mình cần bao nhiêu thời gian hồi phục để có thể sắp xếp công việc hợp lý và dành thời gian nghỉ ngơi sau phẫu thuật.

CHUẨN BỊ SỨC KHỎE
Yếu tố quan trọng nhất quyết định lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ của bạn chính là sức khỏe. Dù bạn dư thừa khả năng kinh tế nhưng nếu sức khỏe không đảm bảo thì cũng không nên mạo hiểm với tính mạng của mình. Bạn nên nói rõ tình trạng sức khỏe của mình để nhận được sự tư vấn đúng nhất của các bác sỹ. Bạn cần cho bác sỹ biết được những vấn đề như: tiền sử bệnh tật của bản thân là gì, cơ thể bạn dị ứng với các loại thuốc nào và bạn đã từng tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ hay chưa. Đặc biệt, với những người mắc các bệnh như: đái tháo đường, các bệnh về tim mạch, huyết áp cao, chức năng gan kém, máu khó đông được khuyến cáo không nên tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ vì rất dễ gặp biến chứng.

LỰA CHỌN ĐỊA ĐIỂM TIN CẬY
Đây cũng là điều bạn nên lưu tâm tìm hiểu thật kỹ trước khi đi thẩm mỹ. Hiện nay, viện thẩm mỹ xuất hiện ngày càng nhiều, kèm theo đó là những chương trình khuyến mại hấp dẫn với mức giá rẻ hơn rất nhiều. Chính vì vậy, bạn càng nên cẩn trọng lựa chọn cho mình một địa chỉ đáng tin cậy và có uy tín để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Bạn có thể tìm kiếm những địa chỉ uy tín thông qua các kênh như: Internet, bạn bè, những người đã từng phẫu thuật trước đó,… nên tìm hiểu xem viện thẩm mỹ đó có chất lượng dịch vụ, đội ngũ bác sỹ và nhân viên thế nào,… Nếu có thể, bạn hãy yêu cầu bác sỹ có tay nghề tốt nhất thực hiện ca phẫu thuật cho mình để hạn chế rủi ro tới mức tối đa.

BÁO CHO NGƯỜI THÂN
Sau khi đã lựa chọn được viện thẩm mỹ ưng ý, bạn nên thông báo cho người thân biết địa chỉ nơi mình sẽ tới cũng như tên vị bác sỹ sẽ tiến hành ca phẫu thuật cho mình. Bạn không nên âm thầm đi một mình mà không thông báo với ai, tốt nhất nên rủ ai đó đi cùng mình để kịp thời xử lý khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

NÊN CÓ ĐIỀU KHOẢN RÀNG BUỘC RÕ RÀNG
Phẫu thuật thẩm mỹ có thể giúp bạn đẹp lên nhưng cũng khiến cho bạn phải chịu những hậu quả nặng nề bởi những sự cố hoàn toàn có thể xảy ra. Mặc dù số tiền cho một ca phẫu thuật thẩm mỹ là không hề nhỏ nhưng lại luôn đi kèm với rủi ro. Vì vậy, để đảm bảo cho sự an toàn của mình, bạn cần phải nhận được cam kết có điều khoản rõ ràng của nơi bạn tiến hành thẩm mỹ.

Theo TDV

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com