Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Canh bò hầm cay

Món canh bổ dưỡng trong những ngày đông giá rét giúp kích thích sự thèm ăn và bù đắp số năng lượng tiêu hao.

Canh bò hầm cay
 
Công thức
  • 400g thịt bò (phần ức).
  • Gia vị thơm: 100g hành baro, 6 tép tỏi.
  • Sốt gia vị: 1 thìa canh xì dầu (nước tương), 2 thìa canh hành lá thái nhỏ, 1 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh dầu ớt, ½ thìa canh dầu vừng.
  • 200g giá, 2 thìa nhỏ muối.
Cách làm
  1. Cho thịt bò vào nồi nước, đun sôi lửa lớn khoảng 17 phút. Sau đó để lửa vừa, hầm trong 1 tiếng. Thêm phần gia vị thơm hầm tiếp trong 30 phút. Vớt thịt bò chín ra, lọc nước dùng qua vải cotton để nước được trong.
  2. Xé nhỏ thịt bò thành sợi dài. Giá bỏ đầu đuôi, rửa sạch, hành baro cắt khúc khoảng 6 cm.
  3. Trộn thịt bò chung với phần sốt gia vị. Trần giá qua nước sôi có pha chút muối trong 2 phút. Trần sơ hành baro trong nước sôi khoảng 1 phút.
  4. Cho nước dùng đã lọc vào nồi, đun sôi 10 phút thì cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào, hầm lửa nhỏ trong 40 phút. Nêm nếm lại gia vị vừa miệng, tắt bếp, múc ra bát dùng nóng.
 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
Tags:, ,


DMCA.com