Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Canh chua mực

Canh chua mực
 
Công thức
  • 300g mực ống hoặc mực nang.
  • ¼ quả dứa.
  • 150g cà chua.
  • 100g giá đậu xanh.
  • 3 quả đậu bắp.
  • 2 củ hành khô.
  • Rau ngổ.
  • Vài nhánh hành hoa.
  • Vài nhánh rau mùi tàu.
  • Vài nhánh thì là.
  • Me đốt.
  • Bột gia vị, muối, giấm, hạt nêm.
Cách làm
  1. Mực rửa sạch, thái miếng, dùng mũi dao nhọn khía hoa cúc. Đem chần qua nước sôi có pha muối, giấm và ít thì là thái khúc.
  2. Me cho chút nước vào dầm rồi lọc ấy nước.
  3. Dứa thái miếng mỏng, đậu bắp thái lát mỏng, cà chua bổ múi cau.
  4. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, cho cà chua vào xào nhanh. Thêm nước, cho dứa vào đun sôi. Thêm nước me, gia vị, hạt nêm cho vừa ăn.
  5. Thả đậu bắp, giá và cho mực vào, tắt bếp cho hành hoa, rau ngổ, mùi ràu.
 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com