Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Canh dưa cải chua nấu thịt nạc băm

Canh dưa cải chua nấu cùng thịt băm đưa cơm, nhấp nháp thêm mề gà trộn chua cay mặn ngọt rất hợp với bữa cơm của vợ chồng trẻ.

Canh dưa cải chua nấu thịt nạc băm
 
Công thức
  • 200g thịt nạc băm
  • 1 quả cà chua
  • 200g dưa cải chua
  • Hành lá, muối, đường hoặc hạt nêm, hành khô.
Cách làm
  1. Dưa cải chua rửa sạch, xả lại nhiều lần nước cho bớt mặn và chua, cắt khúc ngắn. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
  2. Thịt nạc băm đổ ra bát, thêm một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, trộn đều, ướp khoảng 15 phút. Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi hành thơm, cho bát thịt vào xào chín, đổ ra bát để riêng.
  3. Dùng lại chảo đó, cho cà chua vào xào chín, nêm vào một ít muối, đường, sau đó châm vào nồi khoảng 2-3 bát con nước lọc, tiếp tục đun sôi thì cho bát thịt đã xào ở bước 2 vào.
  4. Đun đến khi cà chua mềm, cho dưa cải chua vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
  5. Cuối cùng tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào nồi canh, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com