Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Canh khoai mỡ tím nấu với tôm

Khoai mỡ có màu tím đẹp, ăn lại ngon, được nấu kèm với tôm, điểm thêm mùi thơm của rau ngổ.

Canh khoai mỡ tím nấu với tôm
 
Công thức
  • 1 củ khoai mỡ vừa ăn.
  • 200g tôm đất.
  • Rau ngổ, có thể thêm mùi tàu tùy ý thích.
  • Muối, nước mắm, hạt nêm, hành khô và hành lá.
Cách làm
  1. Rau ngổ, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  2. Khoai mỡ rửa sạch cát bên ngoài, bổ đôi, dùng thìa nạo khoai mỡ ra rổ hay ra bát.
  3. Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, dùng cối giã thô tôm, nếu có gạch tôm bạn giã cùng với thân tôm.
  4. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm vào xào cùng, đảo đều đến khi tôm chín hồng.
  5. Tiếp theo đổ vào khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào một ít muối, nước mắm, hạt nêm.
  6. Sau đó đợi nồi canh sôi lại, bạn cho khoai mỡ vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, đun đến khi khoai sền sệt lại, bạn tắt bếp thêm hành lá, rau ngổ vào. Múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.
 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


DMCA.com