Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Canh nấm nấu chua thanh mát

Món canh ngọt với vị ngọt, giòn của nấm, điểm thêm vị chua nhẹ của dứa, cà chua và thơm của mùi tàu.

 
Công thức
  • 1 hộp nấm kim châm hay nấm rơm (200g)
  • 1 lát dứa vừa ăn
  • 1 quả cà chua
  • Vài cây dọc mùng
  • Hành lá, mùi tàu, hành khô
  • Muối, nước mắm, đường.
Cách làm
  1. Nấm cắt bỏ rễ, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút ,sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
  2. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dọc mùng tước bỏ vỏ, cắt xéo. Bóp dọc mùng với một ít muối và rửa lại cho sạch để không bị ngứa.
  3. Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
  4. Dứa cắt bỏ mắt, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.
  5. Đun nóng một ít dầu điều, phi hành khô thơm, cho cà chua xào khoảng 2 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng.
  6. Đổ vào nồi cà chua, dứa một bát to nước lạnh, đun sôi.
  7. Khoảng 8-10 phút sau thì cho nấm vào đun cùng, nêm gia vị vừa ăn.
  8. Cho dọc mùng vào đun sôi đến khi dọc mùng chín.
  9. Cho hành lá, mùi tàu vào, tắt bếp, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.
 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com