Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Canh sườn non nấu khế và hoa chuối

Nồi canh thanh mát lạ mà quen, có vị chua nhẹ của khế lẫn với hoa chuối và thịt sườn ngọt, thỉnh thoảng có miếng sụn giòn giòn, bạn cùng thử vào bếp nhé!

Canh sườn non nấu khế và hoa chuối
 
Công thức
  • 300g sườn non.
  • 1-2 quả khế chua.
  • 150g hoa chuối thái mỏng, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít chanh.
  • Hành lá, mùi tàu, muối, hạt nêm, nước mắm.
Cách làm
  1. Sườn non rửa sạch, cho sườn vào nồi, thêm nước lọc, đun sôi, đun khoảng 30 phút.
  2. Khế bắt bỏ diềm, rửa sạch, thái lát.
  3. Hoa chuối thái mỏng, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít chanh, ngâm khoảng 10 phút, sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.
  4. Phần sườn non sau khi hầm 30 phút thì cho khế vào đun cùng, đun đến khi ăn thử sườn mềm, nêm vào một ít muối, nước mắm.
  5. Cho tiếp hoa chuối vào đun khoảng 3 phút, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, đun đến khi phần hoa chuối vừa ý thì tắt bếp, thêm mùi tàu, hành lá, thái nhỏ vào nồi canh, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com