Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Cháo mực khô cho ngày mát trời

Món cháo lạ miệng được nấu đơn giản rất hợp cho ngày thời tiết dễ chịu mà bạn muốn đổi vị cho cả nhà.

 
Công thức
  • 2-3 con mực khô to hơn bàn tay.
  • ½ bát con gạo tẻ.
  • ¼ bát con gạo nếp.
  • Tiết lợn.
  • 1 củ gừng.
  • Hành lá, muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm.
  • Hành khô, rượu trắng.
  • Ăn kèm với quẩy hoặc hột vịt bách thảo.
  • Giá đỗ.
Cách làm
  1. Mực khô rửa sạch, ngâm vào âu nước lọc có pha một ít rượu trắng khoảng 30 phút để mực mềm. Bạn có thể dùng râu mực để hầm với xương.
  2. Trộn lẫn gạo tẻ và gạo nếp, vo sạch, để ráo. Cho một ít dầu ăn vào nồi nhỏ, phi hành thơm, cho hỗn hợp gạo vào rang sơ khoảng 5-7 phút.
  3. Đổ nước lọc hay nước hầm từ xương vào nồi gạo rang, đun lửa nhỏ để hạt gạo chín mềm và nở.
  4. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.
  5. Mực khô sau khi đã ngâm mềm, rửa lại cho thật sạch, dùng kéo cắt sợi vừa ăn.
  6. Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, gừng thơm, cho mực khô vào xào, rưới vào một ít nước mắm, đường.
  7. Tiết lợn luộc sơ, cắt quân cờ vừa ăn.
  8. Nồi gạo ở bước 3 sau khi ăn thử hạt gạo đã nở và mềm, bạn nêm vào nồi một ít muối và lần lượt cho mực khô đã xào ở bước 6 vào nồi.
  9. Đun lửa thật nhỏ và dùng muôi khuấy nhẹ để hỗn hợp gạo không bị dính ở đáy nồi. Cho tiếp tiết lợn vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ.
  10. Đun đến khi nồi cháo vừa ý theo sở thích của bạn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào. Múc cháo ra bát dùng kèm với quẩy hoặc hột vịt bách thảo, giá đỗ.
 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com