Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Chè khoai môn

Khoai môn bùi bùi, quyện lẫn với gạo nếp dẻo thơm tạo thành món chè hấp dẫn, nấu xong múc ra ăn nóng thật hợp trong mùa đông.

Chè khoai môn
 
Công thức
  • 600g khoai môn cao (loại khoai môn có thân củ lớn, thơm hơn khoai môn sọ).
  • 1 bát con gạo nếp.
  • Đường nâu, muối.
  • 1 bó lá nếp (lá dứa).
Cách làm
  1. Khoai môn cao gọt vỏ, rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn.
  2. Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, lá nếp rửa sạch, để ráo, bó tròn lại. Cho gạo nếp và bó lá nếp vào nồi, thêm khoảng 3 bát con nước lọc, nửa thìa nhỏ muối, đặt lên bếp.
  3. Đun sôi lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi gỗ khuấy đều để gạo không bị dính vào đáy nồi.
  4. Đun khoảng 10 - 15 phút đến khi hạt gạo nở bung thì cho khoai môn vào đun cùng, đun lửa nhỏ thêm khoảng 8 phút.
  5. Vừa đun vừa khuấy nhẹ tay, thêm đường nâu vào, đun tiếp thêm khoảng 15 - 25 phút, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn đến khi ăn thử phần khoai vừa ý, gạo nếp đặc lại thì tắt bếp. Múc chè ra bát dùng nóng, nếu muốn có vị béo bạn có thể dùng thêm nước cốt dừa.
 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
Chè khoai môn, 5.0 out of 5 based on 1 rating

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com