Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Chớ dại giận hờn

Giận hờn dường như đã trở thành một phần không thể thiếu của mỗi cặp đôi yêu nhau. Lúc mới quen và bắt đầu yêu nhau thì chuyện giận hờn thường khó tránh khỏi vì cả hai chưa thật sự hiểu nhau. Cả khi quen nhau lâu và đã hiểu nhau thì thi thoảng cũng cần có giận dỗi, thăng trầm mới khiến tình yêu bền chặt. Sau những lúc giận hờn, hai người mới thêm hiểu và cảm thông cho nhau hơn. Thế nhưng bất cứ cái gì cũng có mức độ của nó, nhất là chuyện giận hờn cãi vã khi yêu. Nhiều cô bạn thường có thói quen “giận hờn vu vơ”, hơi tí là giận, giận tí là cãi nhau và cãi nhau tí là đòi chia tay.

cho-dai-gian-hon

Dường như con gái rất có sở trường dùng “võ chia tay” để “uy hiếp” đối phương mỗi lần giận nhau. Chiêu đó thường khá hiệu quả với nhiều chàng trai trẻ, thế nhưng đôi khi nó lại “gậy ông đập lưng ông”. Đó cũng là lí do vì sao, khi con gái giận dỗi, cả hai sẽ mau chóng bình thường lại. Còn với con trai, họ đã không có ý nghĩ chia tay thì thôi, khi họ thực sự muốn chấm dứt, khó điều gì có thể khiến họ thay đổi suy nghĩ. Bởi lúc đó các chàng đã thật sự chán nản và mệt mỏi chứ không phải là đòi chia tay vì giận hờn như các nàng.

Ấy là chưa kể các chàng cao tay bắt thóp thói quen các nàng khi giận dỗi thường hay làm mặt lạnh để chờ chàng làm lành chứ nhất định không xuống nước gọi điện trước, bèn “tương kế tựu kế” tranh thủ “lặn một hơi” mà khỏi phải lo giải thích hay bị nàng “bẻ hành bẻ tỏi”. Thế nên các nàng hay hờn dỗi rất cần biết cách làm lành đúng lúc, hay chí ít là giận hờn cũng nên tránh những thời điểm quan trọng để khỏi “ôm cục tức” một mình trong những kỳ nghỉ hay dịp lễ tết.

“Kẻ tám lạng người nửa cân”


Hoàng và Nga là một cặp đôi trai tài gái sắc. Họ yêu nhau từ khi cùng ngồi trên ghế nhà trường và cùng nhau trải qua nhiều thăng trầm để đến với nhau. “Yêu nhau lắm cắn nhau đau” có lẽ đúng với trường hợp của họ. Là một cô gái có nhan sắc lại thông minh, đảm đang tháo vát, Nga được rất nhiều người quí mến, theo đuổi dù đã có chồng, nhưng là người vợ chung thủy và rất yêu chồng nên Nga không để ý đến bất cứ ai ngoài chồng của mình. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như Nga không phải là một người quá nhạy cảm. Dồn hết tình cảm cho chồng nên cô mong muốn anh hiểu và cũng dành hết tình cảm cho cô. Nhưng là nam giới, Hoàng dù cũng rất yêu và chiều vợ, cũng không thể lúc nào cũng nhăm nhăm chỉ biết có vợ. Là doanh nhân, Hoàng còn có nhiều mối quan tâm và các quan hệ xã hội rất rộng. Bận rộn lại thêm suy nghĩ đã thuộc về nhau rồi thì không cần khách sáo nên đối với vợ anh có phần sao nhãng và ít để ý đến cảm giác của vợ. Cứ mỗi khi họ đi chơi chung với bạn bè về là y như rằng Nga dỗi. Lúc thì vì Hoàng gắp thức ăn cho vợ bạn nhưng không gắp cho Nga, lúc thì vì Hoàng để mặc Nga ngồi một mình còn anh thì “xoắn xuýt” trò truyện với một gái lạ, hôm thì vì bạn Hoàng hết lời khen vợ anh ta còn Hoàng thì chẳng biết “tôn” vợ lên trước mặt bạn bè… Cứ mỗi lần giận dỗi, Nga không nói không rằng cứ lì lì cái mặt, hỏi gì cũng không nói. Hồi đầu thì Hoàng cũng chịu khó hỏi han, giải thích rồi dỗ dành, nhưng về sau biết dù thế nào Nga cũng giận hờn vài hôm mới nguôi nên nếu chót làm gì để Nga giận Hoàng liền cho “đắm đò thì giặt mẹt” luôn. Anh tranh thủ mấy ngày Nga giận để… đi chơi với bạn bè, tụ tập chiến hữu rượu bia bét nhè và thấy rất “sướng” vì không bị vợ gọi điện nhắc nhở. Hoàng lý luận: “đằng nào chả bị giận rồi, dỗ dành mãi cũng mệt, cứ để cô ấy giận dỗi vài hôm đến khi bớt lạnh thì mình “lấy điểm” một thể vừa đỡ mất công vừa được vài ngày “tự do”! Chỉ thiệt cho Nga trong những ngày giận hờn dù rất muốn biết chồng đi đâu, làm gì hay cần chồng giúp đỡ việc gì đó cũng không dám gọi điện vì… tự ái.

Cảnh giác với những chàng đa tình


Không đơn giản chỉ là vô tâm và ham vui bạn bè như Hoàng, có những anh chàng đa tình, láu cá rất biết cách lợi dụng yếu điểm của những nàng hay giận hờn, để che đậy việc “hai chân đạp hai thuyền” của mình. Những ngày cuối tuần thì đơn giản vì chàng ta có thể viện cớ phải đi làm thêm, bận việc cơ quan nhưng những dịp nghỉ lễ tết thì rất khó “phân thân” mà không bị lộ. Để có lý do chính đáng và khoảng thời gian nhất định không bị vặn vẹo đi chơi với “người này” vào kỳ nghỉ sắp tới, anh ta sẽ cố tình “phạm lỗi” hoặc tìm cách tạo cớ để “người kia” giận dỗi, sau đó thì ung dung lên đường. Trong đầu anh ta đã lên sẵn kế hoạch vỗ về, dỗ dành “em yêu” khi trở về mặc cho nàng tha hồ gậm nhấm nỗi cô đơn, đau khổ và cả tự trách mình vì chót giận “anh yêu” không đúng lúc. Rất nhiều cô nàng dù được rỉ tai, truyền miệng “mưu hèn kế bẩn” đó của chàng rồi nhưng vẫn chứng nào tật nấy, hơi một tí là lại đùng đùng nổi giận rồi lại rơi vào “bẫy giận hờn” của anh chàng đa mưu. Tất nhiên “đi đêm lắm có ngày gặp ma”, những anh chàng này trước sau gì cũng bị phát hiện, chỉ có điều để tránh bị tổn thương không đáng có, các bạn gái dẫu có giận hờn, tự ái ngùn ngụt thì cũng hãy thật tỉnh táo.

Vì sao con gái hay… hờn dỗi


Phái yếu luôn khát khao được yêu thương chăm sóc, đồng thời họ lại luôn lo sợ mất những gì mình đang có. Dù cho đang sống hạnh phúc, trong lòng họ vẫn âm ỉ một nỗi hoài nghi, bất an. Chính những đặc thù về tâm sinh lý của giới nữ làm nên sự khác biệt giữa thái độ và hành vi của con trai và con gái trong tình yêu.
Đối với phái mạnh, khi được một cô gái nhận lời yêu hoặc làm vợ thì não của họ có xu hướng suy nghĩ rằng mình đang “có” người phụ nữ ấy. Tuy nhiên nữ giới thì khác, vì là phái yếu, nên tận sâu trong tâm hồn họ luôn sợ bị người khác lấy mất cái mà mình đang có. Mặt khác phái mạnh dù đã có người yêu, họ cũng không quên dành thời gian cho các mối quan hệ xã hội khác, khiến phái yếu luôn có cảm giác phải cạnh tranh, chia sẻ người mình yêu với nhiều thứ rất “vớ vẩn” của chàng. Cái cảm giác khó chịu đó lại rất khó nói thẳng ra vì không khéo lại bị cho là nhỏ nhen hoặc tự hạ thấp mình nên các nàng chỉ còn cách là giận dỗi, bóng gió để mong chàng quan tâm, chú ý đến mình nhiều hơn mà thôi.

Theo lý giải của chuyên gia tâm lý, với đàn ông, tình yêu cũng quan trọng nhưng không phải là tất cả. Nếu nói một cách hình tượng rằng tim đàn ông có nhiều ngăn thì tình yêu cũng được họ đặt vào một ngăn mà thôi. Còn với phụ nữ thì khác. Tim họ dường như chỉ có một ngăn và ngăn đó dành trọn cho tình yêu. Vì thế yêu là tất cả với người phụ nữ, mất tình yêu dường như mất cả trái tim.

Con gái có nên làm lành trước?


Đây là câu hỏi mà đến 99% XX tự hỏi khi nghĩ đến chuyện bình thường hóa quan hệ với XY. Theo các nàng, nguyên do của những cuộc khẩu chiến, hầu hết là do các chàng có cái tôi to đùng, không tinh tế và cảm thông nhường nhịn người yêu, mới dẫn đến mâu thuẫn, to tiếng, bực tức và cuối cùng là… mặt lạnh. Lại có những người nghĩ rằng, con trai thì không nên chấp những chuyện vặt vãnh, phải biết độ lượng và chiều chuộng con gái. Và cũng theo phe tóc dài, trong mỗi cuộc cãi vã, con gái luôn là người chịu tổn thương và thua thiệt nhiều hơn do bản tính đa cảm nên cần được dỗ dành, vỗ về, trong đó có cả chuyện được quyền nghe lời xin lỗi, chứ không phải nói lời xin lỗi. Vì những lý lẽ đó nên con gái rất hay giận hờn nhưng lại ít khi chịu làm lành trước.

Có một điều thú vị là trong khi các cô nàng đưa ra đủ thứ lý do để biện hộ cho sự im lặng của bản thân bằng việc đổ hết tội cho các chàng trai, thì cũng chính các cô lại âm thầm mong ngóng và sẽ rất thích thú khi nhận được tin nhắn, cuộc gọi, hay một cái hẹn trực tiếp làm lành của chàng. Hóa ra là, giận thì hết giận nhưng kiêu vẫn còn! Thực ra, mỗi con người chúng ta đều có cái tôi cá nhân rất cao, mà chúng ta còn gọi nó là lòng tự trọng. Đối với các cô gái, mức độ này lại càng… tăng vọt, nhất là khi phái yếu luôn ỷ lại vào những quyền ưu tiên đặc biệt để bao biện cho sự “im lặng” đáng sợ của mình. Nhiều bạn khi giận người yêu thường làm phức tạp hóa vấn đề lên. Đơn giản vì yêu nên mới giận, vì yêu nên mới tức tối gấp đôi bình thường. Nhưng bạn gái cũng hãy hiểu rằng nếu không tỉnh táo và khéo léo, bạn sẽ làm tổn thương người mình yêu và cả chính mình.

Những tưởng “giận hờn để yêu nhau nhiều hơn”, nhiều cặp đôi vô tình xóa nhòa tình cảm của mình khi nó đang rất đẹp. Thể hiện sự tức giận hay quyền uy có rất nhiều cách, không phải cứ giận dỗi thì mới có thể “uy hiếp” được đối phương. Vì thế, các bạn gái nên tránh những việc giận dỗi, hờn ghen hay buồn bã vì những lí do không cần thiết. Ngược lại các chàng trai cũng nên hiểu và quan tâm tới cảm giác của bạn gái, hay chí ít cũng đừng nên “mượn gió bẻ măng” kẻo có ngày mất người yêu như chơi. Những lần cãi nhau, dù là chuyện bé như con kiến, hay chuyện lớn như cột đình thì cũng là những cuộc “thử lửa” cho tình yêu. Và bên cạnh một chàng trai mạnh mẽ, chân thành, thì cũng cần một cô gái tinh tế, thấu hiểu và biết cảm thông để “giữ lửa” cho tình yêu thêm bền lâu.

Theo TDV

1 Bình luận

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com