Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Chuẩn bị đi du lịch một mình

Đi du lịch không phải là sở thích của riêng ai, bạn có thể xách ba lo chu du khắp nơi, khám phá những điểm đến yêu thích. Sẽ không có gì đáng nói nếu bạn đi cùng bạn bè, gia đình hay “một nửa” của mình, nhưng nếu bạn lựa chọn đi du lịch một mình thì những lưu ý sau sẽ giúp bạn có được một chuyến đi an toàn và hoàn hảo đáng nhớ.
Tìm hiểu thông tin trước chuyến đi


Bạn nên tìm hiểu thông tin về địa điểm mà bạn sẽ tới để biết chắc chắn về tình hình an ninh, chính trị ở đó, đề phòng có những biến động mà bạn không thể lường trước, có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn. Ngoài ra, phong tục tập quán từ cách ăn mặc đến văn hóa ứng xử nơi đó bạn cũng cần ghi nhớ để không lâm vào những tình huống khó xử chỉ bởi thiếu hiểu biết. Bạn cũng đừng quên thông báo cho gia đình biết điểm đến của bạn là gì nhé.
Chuẩn bị hành lý
Nếu không muốn bỏ sót lại một vài vật dụng cần thiết thì bạn hãy lên danh sách đầy đủ những thứ cần mang theo. Đừng quên mang theo những loại thuốc thông dụng để đảm bảo bạn luôn có sức khỏe tốt nhất trong chuyến du lịch. Việc sắp xếp hành lý gọn gàng cũng giúp bạn mang được nhiều đồ hơn và tiết kiệm được thời gian mỗi khi tìm đồ dùng. Dù bạn đi biển, hay leo núi, hãy nhớ mang theo những loại đồ dùng chuyên dụng để đảm bảo an toàn cho mình. Nếu phải mang theo nhiều hành lý, bạn nên kiểm tra hành lý đã được khóa cẩn thận chưa bởi khi di chuyển, chúng rất dễ bị thất lạc. Trong trường hợp đi du lịch bằng tàu hỏa, bạn nên giữ hành lý xách tay của mình ở gần bên mọi lúc, mọi nơi.
Bảo quản tiền cẩn thận
Đi du lịch xa một mình thì đây là điều bạn nên lưu tâm nhất. Để đảm bảo an toàn cho mình không bị mất mát tiền trong chuyến đi, bạn có thể sắm cho mình một chiếc túi nhỏ xinh đeo bên người. Theo, kinh nghiệm của dân “nghiền” du lịch, một chiếc túi có khóa kéo, nhiều ngăn bên trong sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn. Bạn nên chia tiền vào những ngăn nhỏ khác nhau bởi nếu bạn để tất cả cùng một chỗ, những tên trộm, cướp sẽ rảnh tay hơn nhiều vì chỉ cần thực hiện hành vi phạm tội một lần là “nẫng” được toàn bộ gia sản của bạn. Tiền lẻ bạn cất riêng một ngăn, khi cần mua những vật dụng ít tiền bạn có thể dễ dàng lấy tiền thanh toán mà không phải lấy ra hết số tiền bạn mang theo chỉ để lấy vài đồng tiền lẻ. Đây chính là cơ hội để kẻ gian biết bạn chính là “con mồi ngon” cho chúng.
Cất kỹ những đồ có giá trị


Những đồ có giá trị bạn đang đeo trên người là điểm thu hút những tên trộm, cướp giật, vậy nên hãy nhớ cất chúng ở nhà hoặc cất chúng thật kỹ trong túi xách hay ngăn tủ ở khách sạn. Nếu đi vào những chỗ đông đúc, bạn hãy giữ thật chặt túi xách, ví tiền và những đồ quý bên mình, kéo khóa kỹ và kiểm tra túi thường xuyên trong lúc đi thay vì để đồ hớ hênh và vừa đi vừa “buôn chuyện” điện thoại.
Đừng ham giá rẻ
Đi du lịch mà không tốn nhiều chi phí là điều ai cũng thích nhưng đừng vì thế mà bạn coi thường sự an toàn của chính mình. Nếu bạn không chắc chắn thì đừng đặt vé máy bay, vé tàu hỏa, phòng khách sạn hay nhà nghỉ với mức giá quá rẻ, đặc biệt lại ở những nơi hẻo lánh, vắng người. Ngay cả với những loại hình xe ôm hoặc taxi, hãy tránh xa nếu nhìn những “bác tài” không đáng tin cậy.
Chọn địa điểm thăm quan phù hợp


Nếu nơi bạn tới có nhiều địa danh nổi tiếng thì bạn nên lên kế hoạch sắp xếp thăm quan từng điểm sao cho hợp lý. Tốt hơn là nên dùng phương tiện giao thông công cộng để đi và bạn sẽ có thể hoàn tất lịch trình trước khi trời quá tối. Bạn cũng nên tránh đi bộ ở khu vực không biết rõ hay tối tăm vào ban đêm đồng thời không nên sử dụng phương tiện giao thông công cộng không có giấy phép.
Thái độ/ hành xử tự tin
Mặc dù bạn sắp tới một nơi hoàn toàn xa lạ, chắc chắn không tránh khỏi những bỡ ngỡ nhưng cũng đừng thể hiện điều đó ra bên ngoài. Những kẻ xấu thường lợi dụng điểm yếu này để tiếp cận bạn. Nếu không may bạn có bị lạc đường, đừng vội tỏ ra hoang mang, sợ hãi. Đừng lôi bản đồ ra ngay hay ngó quanh quất liên tục. Thấy những tín hiệu này, kẻ gian sẽ ngay lập tức biết bạn đang bối rối và có thể tới giả vờ chỉ đường cho bạn để thừa cơ hành động.
Để ý tới xung quanh


Những cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng luôn có sức hấp dẫn với bạn và việc lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời ấy bằng máy ảnh sẽ khiến bạn xao nhãng việc để ý tới tài sản bên mình. Đừng quên rằng bạn vẫn còn những tài sản giá trị bên cạnh cần giữ gìn nên đừng vì mải vui mà tạo cơ hội cho kẻ gian hành động.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
Chuẩn bị đi du lịch một mình, 5.0 out of 5 based on 1 rating

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com