Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Chuẩn bị sống chung sau cưới

Hôn lễ và hôn nhân là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Hôn lễ chỉ diễn ra trong một ngày nhưng hôn nhân lại là một quá trình kéo dài xuyên suốt cuộc đời bạn. Bước qua ngày hôn lễ là bạn sẽ đặt chân vào ngưỡng cửa của cuộc sống hôn nhân. Sẽ có hàng tá những vấn đề nảy sinh khi hai bạn bắt đầu chính thức “góp gạo thổi cơm chung”. Để không bị bất ngờ và quá bỡ ngỡ, hai bạn cần có sự chuẩn bị tâm lý “tiền hôn nhân” bằng cách trả lời những câu hỏi dưới đây.

QUẢN LÝ TÀI CHÍNH NHƯ THẾ NÀO?
Để tránh mâu thuẫn trong chuyện tiền bạc, hai bạn nên thống nhất về vấn đề tài chính ngay từ đầu. Khi đã sống chung, có rất nhiều khoản cần phải chi tiêu chung cho cả hai người nên phải có sự thỏa thuận trước để không làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Đàn ông thường muốn vợ làm “tay hòm chìa khóa” cho mình nên đây là lúc các bà vợ thể hiện sự khéo léo của mình trong việc làm chủ gia đình. Tuy nhiên, các ông chồng giao hết tiền cho bạn không có nghĩa là bạn được quyền kiểm soát quá chặt chẽ việc chi tiêu của chồng. Nên ý tứ trong việc “thu” và “chi” tiền cho chồng, để anh ấy không cảm thấy khó chịu, bực bội khi tiền mình làm ra lại không được dùng một cách hợp lý và thoải mái cho các khoản chi tiêu của bản thân. Sẽ tốt nhất nếu hai bạn cùng thống nhất số tiền sẽ cùng nhau đóng góp hàng tháng và đừng quên bỏ ra một khoản tiết kiệm nhỏ dành cho những nhu cầu lớn hơn nhu mua nhà, mua xe… nếu nhà bạn có nhu cầu.

ĐÃ SẴN SÀNG CHO VIỆC LÊN CHỨC LÀM CHA MẸ?
Đã kết hôn, ai cũng mong có được cuộc sống vợ chồng hạnh phúc bên những đứa con ngoan. Tuy nhiên không phải ai cũng sẵn sàng cho việc làm cha, làm mẹ quá sớm. Có rất nhiều cặp vợ chồng đã chọn phương án sẽ sinh con sau khi đã ổn định về kinh tế hoặc khi tâm lý đã sẵn sàng cho vai trò mới. Vì vậy, hãy thống nhất thời gian hợp lý cho sự kiện quan trọng này. Bởi khi có con, đồng nghĩa với việc bạn không chỉ sống cho riêng mình, vì con, bạn cũng sẽ phải thay đổi cả suy nghĩ, hành động và những thói quen vốn có. Cùng nhau bàn bạc xem hai bạn sẽ chăm con như thế nào? Có cần thuê người giúp việc hay ai sẽ chăm sóc bé khi bạn sinh?… Nếu bạn lên kế hoạch có con ngay sau khi kết hôn thì lại càng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

NUÔI DẠY CON SAO CHO TỐT?
Sinh con ra đã khó nhưng nuôi dạy con cũng là công việc khó khăn không kém. Một đứa trẻ phát triển theo chiều hướng nào phụ thuộc rất nhiều vào việc dạy dỗ và định hướng của cha mẹ. Chính vì vậy, trước khi kết hôn, hai bạn nên bàn bạc và cùng thống nhất cách nuôi dạy con, tránh trường hợp “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược” thì chiêu dạy con của bạn sẽ bị phản tác dụng. Nên nhớ rằng, dù bạn dạy con theo phương pháp nào thì chỉ nên sử dụng roi vọt khi thật cần thiết mà hãy giải thích cho con hiểu tác hại từ những việc làm sai trái của mình để con có thể tiếp thu một cách tốt nhất.

QUY TẮC XỬ SỰ TRONG GIA ĐÌNH
Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc “xô bát, xô đũa”, những chuyện hờn giận, cãi vã được xem như một loại gia vị cho tình yêu nhưng nếu hai bạn không biết điểm dừng thì nó lại trở thành một loại thuốc độc giết chết tình yêu của mình. Hãy thẳng thắn với nhau về thói quen, tính cách, sở thích và kể cả những điều bạn không hài lòng từ nửa bên kia và góp ý cho nhau về hướng sửa đổi. Nguyên tắc vàng cho cách xử sự có văn hóa ở các gia đình để không có những xung đột nảy lửa làm ảnh hưởng đến hạnh phúc là: “cơm sôi bớt lửa” và “vợ chồng đóng cửa bảo nhau”.

CHIA SẺ CÔNG VIỆC NHÀ
Nếu hai bạn đều là những con người của công việc thì lại càng nên bàn bạc với nhau xem ai sẽ là người đảm đương chuyện nhà cửa. Tuy chỉ là những công việc nhỏ nhặt trong nhà nhưng bạn cũng nên biết cách sắp xếp ổn thỏa. Hai bạn có thể cùng nhau chia sẻ công việc, người kia nấu nướng, người này sẽ rửa chén, xoong chảo… Nếu không thể tự mình thu xếp được thì một người giúp việc là phương án bạn nên chọn lựa. Đừng vì quá bận rộn với công việc riêng mà để căn nhà của mình biến thành một nơi lộn xộn, bừa bãi.

DÀNH CHO NHAU KHOẢNG KHÔNG GIAN RIÊNG THẾ NÀO?


Dù đã là người bạn đời của nhau nhưng không nhất thiết hai bạn phải luôn bên nhau, làm mọi việc cùng nhau và chia sẻ với nhau mọi điều. Đôi khi dành cho nhau những không gian và khoảng thời gian riêng tư cũng là lúc thể hiện tình yêu một cách nhẹ nhàng. Đừng bắt đối phương phải luôn theo sát bạn bởi ai cũng có bạn bè, những mối quan hệ làm ăn cần phải giữ, vì vậy nên việc thống nhất giới hạn cho khoảng không gian riêng của từng người là rất cần thiết. Đừng kiểm soát người bạn đời của chặt chẽ sẽ khiến họ thấy khó chịu, gò bó và rất dễ có tâm lý chán nản. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình bạn.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com