Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Chuyện lạ tiêu dùng

610.000 USD để uống cà phê với Tim Cook

Giám đốc Điều hành hãng Apple Tim Cook. (Ảnh Minh Họa)

Giám đốc Điều hành hãng Apple Tim Cook

Theo trang web đấu giá từ thiện Buzz, một người giấu danh tính đã trả 610.000 USD để có buổi uống cà phê nói chuyện với Giám đốc Điều hành hãng Apple Tim Cook.

Người giấu tên này đã đưa ra mức giá trên chỉ vài phút trước khi buổi đấu giá kết thúc vào chiều ngày 14-5. Trước đó, trang web đấu giá này đưa ra giá khởi điểm là 50.000 USD và vị giám đốc của Apple tuyên bố đồng ý uống cà phê trong khoảng 1 giờ 30 phút với người trả ít nhất 210.000 USD. Buổi trò chuyện sẽ diễn ra tại trụ sở của Apple tại California. Người chiến thắng sẽ có thể mang theo thêm một khách mời. Số tiền thu được từ cuộc bán đấu giá sẽ được chuyển tới Quỹ tưởng niệm Thượng Nghị sĩ Robert F. Kennedy.

Cà phê băng tuyết

Tại đất nước Dubai có một quán cà phê rất độc đáo. Bao phủ toàn bộ nội thất bên trong quán là kiến trúc hoàn toàn bằng băng tuyết, từ quầy bar, bàn nước, ghế ngồi cho đến đèn trang trí.

Khi đến với quán cà phê này, khách hàng sẽ được quán trang bị áo ấm, giày ủng để tránh bị lạnh khi ngồi thưởng thức những tách cà phê, sôcôla nóng mang hương vị cũng rất đặc biệt.

Bán vé một chiều lên sao Hỏa

Đó là ý tưởng của một công ty Hà Lan mang tên Mars One. Vé được bán kể từ ngày 22-4. Dự kiến chuyến đi bắt đầu từ năm 2022 và sẽ đến sao Hỏa vào năm 2023. Tuy nhiên vé chỉ dành cho những ai muốn bay lên sao Hỏa và… ở lại đó luôn.

Khi được hỏi vì sao chỉ có một chiều lên, công ty này cho biết họ vẫn chưa có công nghệ để đưa hành khách trở về. Công ty này cũng cho biết đây giống như một hình thức… an táng. Cách thức chết như thế nào của hành khách sẽ do chính họ quyết định trên sao Hỏa. Nghe có vẻ kỳ cục nhưng đã có khoảng 10.000 e-mail hỏi thăm để đăng ký.

Cắt tóc cho khách với giá… 1 cái ôm

(Ảnh Minh Họa)

Trong suốt 25 năm qua, ông Anthony Cymerys ở Mỹ đã làm công việc cắt tóc cho những người vô gia cư ở thành phố Hartford, bang Connecticut (Mỹ) với giá chỉ một cái ôm.

Người đàn ông này bắt đầu làm công việc cắt tóc cho những người thiếu may mắn vào năm1988 sau khi nghe một bài giảng đạo về cuộc sống của những người vô gia cư. Ông thường cắt tóc, cạo râu và mát-xa mặt cho những vị khách hàng của mình vào thứ 4 hàng tuần. Lý do cho công việc này là vì những người vô gia cư thường gặp khó khăn khi đi xin việc do diện mạo lôi thôi và ông muốn giúp đỡ họ.

Ra mắt túi trà “khủng” nhất thế giới

Túi trà được cho là lớn nhất và nặng nhất thế giới có trọng lượng 151kg vừa mới được ra mắt tại bang Queensland, nước Úc. Đây là sản phẩm của công ty thực phẩm Planet Organic, được ra mắt nhằm gây quỹ cho một chương trình nghiên cứu về bệnh ung thư.

Túi trà có chiều cao 3m và phải nâng bằng máy nâng. Dự kiến túi trà này sẽ chế ra được khoảng 100.000 tách trà để phục vụ cho tất cả những ai thích uống trà. Nhưng túi trà sẽ không được pha trong nước nóng vì hiện tại chưa tìm được vật chứa đủ lớn thích hợp.

Hiện tại, kỷ lục túi trà nặng nhất thuộc một công ty trà ở Portsmouth với túi trà nặng 120kg nhưng ông Brian Condon, một nhà quản lý tiếp thị, khẳng định túi trà này sẽ sớm được ghi nhận là túi trà nặng nhất thế giới.

Không được thuê xe đạp nếu nặng trên 120kg

Thành phố New York vừa đưa ra quy định về cho thuê xe đạp với nỗ lực nhằm kiềm chế bệnh béo phì. Theo đó, sẽ có hơn 10.000 chiếc xe đạp được bố trí tại 600 địa điểm trong thành phố lớn nhất nước Mỹ nhằm khuyến khích người dân vận động.

Giá thuê xe đạp là giá 98 USD/tháng hoặc 25 USD/tuần. Người thuê có thể lấy xe đạp từ một địa điểm, sau đó có thể trả xe lại tại địa điểm cũ hoặc một địa điểm nào đó đã được quy định trong thành phố. Tuy nhiên người nào có cân nặng hơn 260 pound (khoảng 120 kg) thì không được đăng ký thuê xe vì những chiếc xe đạp này được thiết kế chỉ chịu lực tối đa 260 pound.

Theo TDV

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
Chuyện lạ tiêu dùng, 5.0 out of 5 based on 1 rating

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com