Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Đàn ông vào bếp

Trong một khảo sát của Hãng truyền hình MSNBC, khi được hỏi việc bếp núc nên do một người (vợ hoặc chồng) đảm trách hay nên cùng nhau chia sẻ, có 74% đàn ông trả lời cả hai người phải san sẻ cho nhau. Tuy vậy ở Việt Nam, hầu hết đàn ông chúng ta vẫn coi bếp núc là lãnh thổ riêng của phụ nữ. Do vậy, sự xuất hiện của người đàn ông trong gian bếp chắc chắn phải có nguyên do. Thứ nhất là do anh ta yêu thích việc nấu ăn , thứ hai là một nhiệm vụ bắt buộc khi vợ ốm, vợ vắng nhà hay một lý do tương ứng nào đó ví như quá khó tính chỉ mình nấu mới vừa nổi miệng mình và cuối cùng là do anh ta muốn tạo nên một sự bất ngờ cho người mình yêu thương.


Khi nào những gã đàn ông lười biếng chúng ta sẽ vào bếp và tạo bất ngờ?
Đó là những dịp quan trọng để gây ấn tượng, để ghi điểm, để bày tỏ tình yêu với nàng như sinh nhật nàng, Valentine, ngày 8/3, ngày 20/10, …
Và tại sao chúng ta phải làm vậy và nên làm vậy?
Ta vốn suy nghĩ rằng công việc nấu nướng là của nữ giới và thực tế nàng đúng là người đảm nhận chính công việc nấu nướng trong gia đình. Vì thế, một năm nàng đã có 360 ngày trong bếp, vậy thì một vài ngày chúng ta đeo tạp dề và chế biến thức ăn thật sự là không có gì đáng kể.
Điều đáng kể là chúng ta có thể làm một bữa cơm đặc biệt, đầy ắp và được trang trí như một đầu bếp chuyên nghiệp, còn nàng sẽ cảm thấy vừa bất ngờ vừa hạnh phúc.
Chúng ta đừng vội nghĩ: “đàn ông không biết nấu ăn” hay một điều gì tương tự bởi thực tế phần lớn đầu bếp giỏi là nam giới đã chứng minh rằng đàn ông chúng ta có khả năng nấu ăn thậm chí có thể nấu ăn giỏi.
Người ta đã tìm ra rất nhiều lý do khiến đàn ông thành công trong lĩnh vực nấu ăn. Ví dụ như đàn ông khỏe mạnh hơn, có khả năng tập trung cao hơn, cẩn thận hơn và ít gặp các vấn đề gây chi phối hơn phụ nữ. Đàn ông cũng có óc logic cao hơn, có năng khiếu ẩm thực, thậm chí lại khéo tay và có óc sáng tạo hơn phụ nữ trong việc nấu nướng. Thêm vào đó sức chịu đựng cũng lớn hơn, và khi đã đặt niềm đam mê vào một lĩnh vực gì thì quyết tâm của đàn ông cũng mạnh mẽ hơn.
Người ta cũng đã phân tích thực tế có thể coi số lượng nam và nữ giỏi nấu ăn hầu như là như nhau. Nhưng phụ nữ thường có xu hướng sống thiên về gia đình, đa số nữ nhân chỉ trổ tài trong bếp ăn gia đình nơi họ thực sự cảm thấy hứng thú. Trong khi đó, nam giới thường đặt cao mối quan tâm cho phát triển sự nghiệp của mình. Và thế, nếu đặt quyết tâm thì đàn ông rất dễ trở thành đầu bếp giỏi. Một hệ quả tất yếu là ta thấy đầu bếp gần như tất thảy đều là “đàn ông” chúng ta. Và điều đó có nghĩa là nếu có quyết tâm hoặc bị “quẳng” vào cái bếp thì đàn ông chúng ta hoàn toàn có thể “lật ngược tình thế”.


Vậy nếu bạn chưa từng vào bếp, hoặc vào bếp chỉ để chiên chứng, úp mì… thì bạn nên thử nghiệm một điều khác biệt. Với sự sáng tạo có sẵn, công thức dễ dàng “sợt” trên mạng, điều bạn thiếu có lẽ chỉ cần một động lực.
Có một quý ông phát biểu thế này “nấu ăn cũng chính là công việc rèn luyện cho bạn rất nhiều phẩm chất của một “quý ông”. Lý do được đưa ra là do nấu ăn cần sự cẩn thận, tỉ mỉ đến chừng chi tiết. Mọi khâu của công việc này đều đòi hỏi người làm bếp phải biết mình đang làm gì. Chọn nguyên liệu như thế nào cho tươi, cho ngon, cho đủ lượng, không thừa không thiếu. Chế biến nguyên liệu như thế nào để không mất vị. Thời gian nấu bao nhiêu lâu thì vừa. Lửa khi nào cần to cần nhỏ. Gia vị nêm nếm bao nhiêu thì đủ. Rất nhiều thứ tổng hợp khiến cho việc nấu ăn trở nên vừa phức tạp nhưng cũng không kém phần thú vị. Mà theo đó, nếu nấu ăn nhiều và thường xuyên sẽ rèn luyện kỹ năng tính toán, xử lý, những kỹ năng mà người đàn ông rất cần có trong cuộc sống.
Còn nếu bạn không vào bếp 360 ngày để rèn kỹ năng, hay vào bếp 180 để chia sẻ việc nhà với người phụ nữ của mình thì hãy tận dụng mọi cơ hội để vào bếp. Bạn biết đấy, đường đến trái tim đàn ông đi qua cái dạ dày. Cách hay nhất để bạn thể hiện tình cảm với người đã chăm sóc dạ dày của bạn chính là tìm cách chăm sóc lại dạ dày của người ấy, nhất là với một món ăn là người ấy ưa thích. Dù món ăn có dở tệ, bạn cũng vẫn ghi điểm với nàng bởi một lý do duy nhất là “Bạn cố gắng làm chúng vì nàng”.
Một cô gái còn bật mí với tôi thế này, nếu đàn ông thấy đàn bà lúc nấu ăn rất quyến rũ, thì người đàn ông cũng có thể rất hấp dẫn trong bếp! Kiểm nghiệm quả quyết của nàng tôi thử hỏi gúc gồ thì nhận được câu trả lời: “Phụ nữ nấu ăn đã trở nên quá quen thuộc. Khi cánh mày râu xắn tay vào bếp, khi họ cầm đôi đũa khuấy đều chảo, khi họ nêm nếm thức ăn với vẻ mặt vương đôi chút băn khoăn xem có nên thêm chút đường, chút tiêu, chút muối… là lúc họ sexy tuyệt vời. Một người đàn ông đứng bếp- ai có thể chối từ?”

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com