Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Đào rừng

Đào rừng gần đây rất được ưa chuộng. Đào rừng với vẻ đẹp phong trần, hoang dã … hoàn toàn khác với vẻ đẹp đào vườn, vì thế vào dịp tết nguyên đán, ngày càng nhiều người chơi đào rừng, nhất là những gia đình truyền thống, trưng đồ cổ.

Đào Sapa
Cây đào được trồng tại Sa pa có giáng vóc cổ kính được nhiều người ngưỡng một, cao trung bình từ 1 đến 2 mét. Gốc mốc, cổ thụ , Hoa đào cổ thụ Sa pa cũng là hoa kép nhiều tầng cánh như đào bích nhưng có màu nhạt hơn, phơn phớt má hồng.
Đào Mộc Châu
Gần Hà Nội và phù hợp với dân “phượt” để ngắm đào vào mỗi dịp giáp tết thì Mộc Châu, Sơn La là lựa chọn tốt nhất.
Ngoài đào rừng, Mộc Châu còn hoa mận trắng tinh khôi.

ĐÀO “ĐÁ”
Đào “đá” hoàn toàn mới với vẻ đẹp phong trần nhìn rất lạ mắt, thật ra đây là cây đào Mông (đào của người Mông trồng) nhưng do được trồng trên núi đá nên người vùng cao quen gọi là đào “đá”. đào “đá” được “sưu tầm” từ vùng rẻo cao huyện Kỳ Sơn, Tương Dương.


Gốc, cành đào “đá” bụ bẫm, điểm những mảng rêu xếp chồng lên nhau như từng lớp vảy cây mỏng mảnh màu xám bạc. Cành nào cũng nhiều lộc và hoa. Lộc, hoa đào “đá” chắc, khỏe lại đậm nét màu sắc, nổi bật lên giữa dáng vẻ gân guốc tự nhiên của cây đào miền rét sương.
Đa số chủ những cây đào “đá” là con trai các làng quanh năm làm nghề trồng hoa, cây cảnh. Dịp áp tết họ rủ nhau ngược lên Kỳ Sơn, thậm chí sang các bản vùng rừng Bôlikhămxay, Xiêng Khoảng (Lào) để chọn mua đào “đá” của người Mông, thuê xe chở về bán.

Vẻ đẹp của đào Mộc Châu

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com