Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Đậu phụ nhồi sốt chua ngọt

Món ăn biến tấu từ đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua. Bạn có thể nhồi thêm đậu Hà Lan, ngô ngọt và thịt nạc xay, sốt chua ngọt ăn không ngán lại có vị cay nhẹ đưa cơm.

Đậu phụ nhồi sốt chua ngọt
 
Công thức
  • 2-3 bìa đậu phụ to.
  • 300g thịt nạc xay.
  • 150g đậu Hà Lan.
  • 1 bắp ngô ngọt tách lấy hạt.
  • Vài tai mộc nhĩ.
  • Hành lá, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, xì dầu.
  • 1 thìa canh tương ớt chua ngọt (bạn có thể tìm mua tại siêu thị).
  • Vài nhánh hành lá, hành khô.
Cách làm
  1. Đậu phụ rửa sạch, cắt làm đôi hoặc giữ nguyên miếng, tiếp theo dùng dao cắt vát giữa tâm miếng đậu phụ.
  2. Hạt đậu Hà Lan rửa sạch. Ngô ngọt tước bỏ lá, tách lấy hạt, bỏ cùi.
  3. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái nhỏ.
  4. Trộn đều thịt nạc xay với mộc nhĩ, đậu Hà Lan, ngô, hành khô thái nhỏ, thêm một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường cát trắng, một thìa nhỏ nước mắm.
  5. Dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt cho vào giữa phần đậu phụ đã cắt vát, làm cho hết đậu phụ và thịt.
  6. Đun nóng dầu ăn ở chảo, cho đậu vào rán vàng đều, ăn.
  7. Vớt đậu ra đĩa có lót giấy cho thấm bớt dầu
  8. Đổ bớt dầu ở chảo ra bát, cho đậu phụ vào lại chảo, thêm tương ớt chua ngọt và một thìa nhỏ xì dầu, một thìa canh đường, hai thìa canh nước mắm vào, đun sôi.
  9. Đun đến khi sôi thì cho vào chảo một ít nước lọc xâm xấp với mặt đậu phụ, đun đến khi phần nước sốt gần cạn, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.
  10. Tắt bếp thêm hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com