Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Đậu phụ non om củ cải trắng

Củ cải trắng giòn, ngọt được om cùng với đậu phụ non beo béo, xen lẫn với thịt nạc, dùng làm món mặn ăn với cơm rất hấp dẫn.

Đậu phụ non om củ cải trắng
 
Công thức
  • 1 hộp đậu phụ non 300g
  • 1 củ cải trắng vừa ăn
  • 200g thịt nạc xay
  • Hành khô, muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, rau mùi, màu dầu điều.
Cách làm
  1. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt quân cờ lớn.
  2. Đậu phụ non đổ ra bát, cắt miếng vừa ăn.
  3. Thịt nạc xay đổ ra bát, cho vào một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
  4. Đun nóng một ít màu dầu điều, phi hành thơm, cho thịt vào xào chín.
  5. Cho tiếp củ cải vào đun cùng, rưới một ít nước mắm vào nồi, đậy kín nắp tiếp tục đun, vì khi đun củ cải sẽ ra nước.
  6. Đun khoảng 15 phút cho tiếp đậu phụ non vào đun cùng, cầm tay cầm của nồi lắc đều, nêm gia vị cho vừa ăn. Đun tiếp khoảng 20-25 phút.
  7. Nêm nếm lại gia vị cho hợp với khẩu vị, đun đến khi hỗn hợp nước sốt xâm xấp thì tắt bếp, vì khi đun củ cải và đậu phụ non sẽ ra nước, tùy theo bạn muốn ăn phần nước sốt nhiều hay ít mà điều chỉnh thời gian nấu cho phù hợp.
  8. Tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào, khi dùng vẫn giữ nóng ở trong tộ.
 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com