Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Điểm tin tháng 6

Tết 2014 có thể được đốt pháo không tiếng nổ

Pháo hỏa thuật giải trí – sản phẩm tạo ra hiệu ứng ánh sáng, âm thanh nhưng không gây ra tiếng nổ đang được cơ quan chức năng xem xét cho phép người dân mua về đốt trong dịp Tết Nguyên đán 2014.

Tuy nhiên, đây là loại hỏa thuật giải trí – tạo ra hiệu ứng ánh sáng, âm thanh nhưng không gây ra tiếng nổ. Các loại hóa chất được dùng để chế tạo loại pháo không gây độc hại, không gây cháy nổ và ảnh hưởng tới môi trường xung quanh. Pháo do Nhà máy Nhà máy Z121 (Tổng cục Công nghiệp – Bộ Quốc phòng) sản xuất và phân phối. Hiện, Nhà máy Z121 sản xuất khoảng 10 loại pháo này, qua thử nghiệm đều đạt hiệu quả cao.

Điều chỉnh giờ và giá vé tàu trong dịp Hè từ ngày 1/6

Giá vé tàu Thống Nhất và tàu địa phương tuyến phía Nam trong dịp hè sẽ được điều chỉnh từ ngày 01/6. Theo đó, giá vé thấp nhất của tàu Thống Nhất là 577.000 đồng (ngồi cứng Hà Nội-Sài Gòn, tàu TN1), giá vé cao nhất của tàu Thống Nhất là 1.990.000 đồng (giường nằm mềm điều hòa Hà Nội-Sài Gòn, tàu SE3).
Cũng từ ngày 01/6, các tàu Thống Nhất và tàu địa phương chạy tuyến phía Nam thay đổi lịch trình giờ xuất phát.

Ngoài ra, từ ngày 13/6 đến ngày 21/7, Công ty Vận tải hành khách Đường sắt Hà Nội sẽ tổ chức chạy thêm đôi tàu khách chất lượng cao SE23/24 (Tuyến Hà Nội – Huế). Các tàu Thống Nhất chạy trong thời gian từ 0 giờ ngày 01/6 đến hết ngày 31/7 mức khấu trừ khi trả vé, đổi vé là 30% tiền vé đồng thời không áp dụng giảm giá cho hành khách mua vé tập thể đi tàu đối với tàu Thống Nhất chạy trong thời gian trên.

Thêm nhiều địa phương trả lương hưu qua bưu điện

Từ ngày 01/6, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) mở rộng thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) qua hệ thống bưu điện tại 6 tỉnh Bắc Ninh, Hòa Bình, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Giang, Khánh Hòa.

Như vậy, sẽ có 18 tỉnh, thành phố thực hiện chi trả lương hưu qua hệ thống bưu điện. Được biết, từ ngày 01/7 sẽ có thêm 12 địa phương tham gia; từ ngày 01/8, dự kiến có thêm 12-16 tỉnh, thành và từ ngày 01/9, các địa phương còn lại (trong đó có Hà Nội, TP Hồ Chí Minh) sẽ tham gia chi trả lương hưu qua hệ thống bưu điện.

Cấm in hình trẻ em trên sữa

Dự thảo Nghị định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ (dưới 24 tháng tuổi) do Bộ Y tế soạn thảo đang được trình Chính phủ.

Theo đó, trên sản phẩm thức ăn bổ sung, sữa dành cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, nhà sản xuất sẽ không được phép in hình ảnh trẻ em. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng không được sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh thể hiện sản phẩm có chất lượng tương đương hoặc tốt hơn sữa mẹ. Trong khi quy định hiện hành chỉ cấm in hình ảnh, tranh vẽ trẻ dưới 12 tháng tuổi. Đối với việc quảng cáo sữa cho phụ nữ mang thai, dự thảo cũng cấm việc sử dụng hình ảnh bào thai hoặc trẻ sơ sinh.

Bên cạnh đó, dự thảo cũng cấm các doanh nghiệp, cửa hàng sữa khuyến mãi đối với sản phẩm này như tặng hàng mẫu, phiếu giảm giá, giải thưởng, quà, tính điểm cộng thưởng, giảm giá hoặc bất kỳ hình thức nào khác. Trong khi quy định hiện hành chỉ cấm khuyến mãi sữa cho trẻ dưới 12 tháng tuổi. Dự thảo còn bổ sung quy định cấm doanh nghiệp sữa thực hiện việc giáo dục, truyền thông liên quan đến nuôi dưỡng trẻ nhỏ.

Quy định các máy quay được mang vào phòng thi

Chiều nay, ngày 26/5/2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn kiểm tra các loại máy ghi âm và ghi hình mang vào phòng thi gửi các sở trực thuộc. Theo đó, các loại thiết bị này phải đáp ứng các yêu cầu: Không có loa và tai nghe, không có màn hình hiển thị hình ảnh, không có bộ phận chức năng truyền thông tin (bluetooth, wifi…). Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quy định các hội đồng coi thi không yêu cầu thí sinh phải đăng ký khi mang các thiết bị nói trên vào phòng thi.
Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có điều gì chưa rõ, giám thị báo cáo lãnh đạo hội đồng coi thi để xem xét, xác minh.

Đầu năm 2014 TP.HCM sẽ có xe điện

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM vừa hoàn tất dự thảo và chuẩn bị trình UBND TP.HCM đề án “Thí điểm sử dụng xe điện vận tải hành khách trong khu vực trung tâm thành phố”. Theo dự thảo này, dự kiến đến đầu năm 2014 xe điện hoạt động, phục vụ nhu cầu tham quan, du lịch trên một số tuyến đường đủ điều kiện tại khu vực trung tâm, theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Trong bản dự thảo đề án thí điểm xe điện, sở GTVT đưa ra hai phương án vận chuyển: Phương án 1 là hoạt động theo mô hình tổ chức của taxi, phương án 2 là hoạt động theo mô hình hoạt động của xe buýt. Sở GTVT cũng đề xuất chọn phương án 1 do tính cơ động cao hơn, theo yêu cầu của một hoặc từng đoàn du khách, thay thế xe xích lô trên một số tuyến…

Theo nhận định của ông Takeshi Kasai, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam,Việt Nam là nước đang phát triển có mức rủi ro về bệnh tật và tử vong do thuốc lá cao, với 40.000 ca tử vong hằng năm do nguyên nhân từ thuốc lá. Trong Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá ngày 12/5 vừa qua, Bộ Y tế kêu gọi các cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm Luật phòng chống tác hại thuốc lá với việc cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc, trường học, bệnh viện và nơi công cộng; xây dựng môi trường sống và làm việc trong lành không khói thuốc, vì sức khỏe của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội.

Theo TDV

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com