Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Giúp bạn đảm việc nhà

Cô em họ tôi làm việc cho một công ty tài chính của nước ngoài lương bổng rất dễ chịu, cơ hội thăng tiến nhiều nên thời gian giành cho công việc cũng tỷ lệ thuận với mức lương. Nhà có hai vợ chồng trẻ đều bận đi làm cả ngày, bếp núc luôn nguội lạnh. Cô con gái nhỏ mới năm tuổi thường xuyên được “xuất ngoại” (gửi về ông bà ngoại)…

viec-nha

Đảm việc nhà không khó (Ảnh minh hoạ)

Mỗi lần chị em gặp nhau lại nghe cô em than thở “Chị ơi chán quá em chẳng có thời gian cho bữa cơm của gia đình nữa. Cứ sống mãi thế này thì đến stress mất thôi” Bẵng đi một thời gian không gặp lại nhau, chủ nhật vừa rồi hai gia đình tụ tập thấy vợ chồng cô em hoan hỉ “Chị à em mới tìm được một bí quyết để trở thành một phụ nữ vừa giỏi việc nước lại vừa đảm việc nhà. Tất cả đều nhờ có dịch vụ đi chợ nấu cơm thuê đấy chị ạ”.

Gần đây dịch vụ đi chợ nấu cơm thuê đang trở thành một xu hướng nổi trội tại các thành phố lớn. Có cầu thì có cung, ban đầu dịch vụ phát triển một cách tự phát chỉ là một vài gia đình quá bận công việc không có thời gian chăm lo cho bữa ăn của gia đình như cô em họ tôi nên nhờ một số người quen tốt bụng có thời gian rảnh rỗi đi chợ, nấu cơm giúp. Nhờ mãi rồi cũng ngại nên đặt vấn đề trả tiền công. Người giúp lúc đầu không có ý định kinh doanh nhưng thấy hoàn cảnh neo người của người nhờ mà giúp mãi đâu có được nên cũng đành nhận lời. Dịch vụ tự phát nhưng mang lại hiệu quả lớn. Người sử dụng dịch vụ vui mừng vì từ nay có thể chuyên tâm vào công việc mà gia đình vẫn được chăm sóc chu đáo, chồng con vẫn có cơm dẻo canh ngọt còn người làm dịch vụ cũng hạnh phúc vì vừa kinh doanh có tiền lại vừa giúp được người khác.

Mức giá cho trọn gói dịch vụ bao gồm đi chợ, nấu một bữa cơm tối cho 4 người ăn kèm dọn dẹp nhà cửa trong khoảng thời gian từ 17h đến 20h là 60.000 đồng, kèm bữa ăn tối. Những hôm nhà chủ có khách, giá tăng thêm từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng. Trường hợp thuê đi chợ, nấu cơm theo giờ, thì tiền công sẽ là 20.000 đồng một giờ. Ngoài một số công ty đứng ra tổ chức bài bản ký hợp đồng với gia chủ và điều phối lao động, số người tự phát làm dịch vụ cũng nhiều. Từ bạn sinh viên hết giờ học tranh thủ làm thêm kiếm tiền trang trải học phí đến các bác lớn tuổi làm giúp việc lâu năm tự thành lập một nhóm để nhận việc.

Ngọc Anh giám đốc một công ty tư nhân cho biêt: Hơn một năm nay,cô sử dụng dịch vụ đi chợ nấu cơm thuê thấy mọi việc rất ổn. Ban đầu lúc bác giúp việc chưa quen với khẩu vị của gia đình, cô phải tự tay chọn thực đơn mỗi ngày rồi nhờ bác đi chợ nấu cơm giúp. Qua một tháng làm quen thấy bác giúp việc tính cũng cẩn thận lại sáng ý nên cô nhờ bác luôn cả việc lên thực đơn cho cả nhà. Sau mỗi ngày làm việc tất bật tại cơ quan, cô về nhà đã có mâm cơm nóng hổi bày sẵn trên bàn, thực đơn lại được thay đổi liên tục nên cũng yên tâm. Cả gia đình luôn vui vẻ thân mật và đầm ấm trong bữa ăn tối sum họp.
Mặt tích cực của dịch vụ đi chợ nấu cơm thuê thì đã rõ tuy nhiên để kiếm được một người thật sự tin cậy cũng không phải là điều dễ dàng. Người đó cần sáng ý, hiểu được khẩu vị của gia đình để lựa chọn thực đơn và chế biến món ăn cho hợp với mọi thành viên. Người đó cũng cần phải có tâm để không vì ham rẻ bớt tiền của gia chủ mà mua phải thực phẩm kém chất lượng.
Một số chị em có thời gian hơn thì sử dụng dịch vụ đi chợ trực tuyến. Chỉ cần một cú click chuột hay một cuộc điện thoại, dù bất cứ thời điểm nào trong ngày (trừ nửa đêm), khách hàng có thể ngồi nhà và đợi các loại thực phẩm, rau, thịt, cá, hải sản… do nhân viên mang tới ngay tức thì. Thường thì mức phí khách hàng phải trả cho bên giao hàng tùy theo khoảng cách từ nơi giao đến nơi nhận, dao động trong khoảng 5.000 đồng đến 20.000 đồng một lần vận chuyển. Chị em thường tranh thủ giờ nghỉ trưa ở cơ quan lên mạng lựa chọn thực phẩm và đặt đơn hàng. Buổi chiều dù có làm về muộn một chút nhưng đã có sẵn thực phẩm tươi sống ở nhà nên cũng yên tâm. Theo nhiều chị em, sử dụng dịch vụ đi chợ trực tuyến tiện nhất là không mất thời gian đến chợ, xem, rồi chọn, rồi mặc cả từng món thực phẩm, mà vẫn an tâm về chất lượng và giá cả.
Công nghệ hiện đại đang mở ra rất nhiều cơ hội để giúp cho cuộc sống con người ngày càng tiện nghi và dễ dàng hơn. Dù là người phụ nữ hiện đại hàng ngày đang phải gánh vác rất nhiều trọng trách trong công việc với xã hội, chỉ cần bạn thực sự mong muốn bạn vẫn có thể có nhiều cách để chăm lo chu đáo cho cuộc sống của những người thân yêu trong gia đình mình.
Theo TDV

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com