Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Hoa, tiền hay quà yêu thương?

Ngày 8/3, chị em phụ nữ thường hỏi nhau “anh xã” tặng gì. Người hồ hởi khoe món quà đắt tiền, người vui mừng với những lời chúc yêu thương, người thì bí xị, tủi thân vì anh chồng chả bao giờ quan tâm đến mình trong ngày này. Phần chị em là thế, còn các ông chồng cũng có nỗi khổ riêng khi chọn mua quà tặng để “bà xã” ưng ý …

“Chồng ơi, em không thích hoa”…

3

Hoa được coi là quà tặng truyền thống để bày tỏ yêu thương.

Vào các ngày lễ, đặc biệt là dịp 8/3, việc tặng hoa, tặng quà để phái mạnh bày tỏ tình cảm với nửa còn lại đã rất phổ biến. Nhưng ngày nay còn phát sinh thêm những kiểu quà tặng khác như: tặng bài hát qua chương trình trên radio, đưa vợ đi ăn nhà hàng hay cùng nhau đi du lịch… Phái nữ thường trông đợi vào những ngày này để cánh mày râu thể hiện tình cảm và ngược lại nam giới cũng coi đây là cơ hội để thể hiện tình cảm yêu thương với người phụ nữ của mình.

Trong các gia đình, đối với nhiều người vợ, được tặng gì trong ngày 8/3 không quan trọng bằng việc chồng nhớ đến mình và bày tỏ tình cảm như thế nào. Có người đề cao giá trị của vật chất trong quà cáp, nhưng có người lại cho rằng chỉ cần sự quan tâm của chồng là đủ. Bởi vậy, có người nhận được một chiếc túi hiệu Hermes cũng không vừa lòng, nhưng với người khác có khi chỉ một tin nhắn yêu thương của chồng thôi cũng đã rộn rã cả ngày. Nhiều ông chồng vẫn trung thành với cách truyền thống thông thường là tặng hoa cho vợ bày tỏ tình cảm. Thế nhưng không ít chị em lại cằn nhằn, cho rằng chồng lạc hậu nên mới mua hoa vào những ngày này.

Anh Hoàng Cương đọc đâu đó phụ nữ ai cũng thích hoa. Bởi thế, năm nào vào các dịp lễ anh cũng không quên tặng hoa cho vợ. Nhưng nhiều lần anh để ý chị đều có vẻ không thật vui. Sau nhiều lần gặng hỏi vợ thì chị bày tỏ rằng chị không thích nhận hoa trong những ngày lễ vì hoa thường rất đắt, hoa cũng không ăn được, thời gian sử dụng lại quá ít, chúng cũng không thể giữ lại làm kỉ niệm.

… nhưng em thích… “hoa đồng tiền”

Tặng tiền đang dần trở thành phổ biến? (Ảnh minh họa)

Sau này anh Cương mới biết một cách đơn giản và thuận tiện hơn là tặng… tiền cho vợ. Anh nhận thấy rõ chị vui hơn với “món quà” này. Đến bây giờ tỉ lệ các ông chồng tặng tiền cho vợ vào những ngày lễ thay cho hoa và quà như trước đây đã được áp dụng ở khá nhiều gia đình, nhiều người cho rằng hành xử này vừa sang lại thể hiện đẳng cấp.
Nhiều cặp đôi cho rằng khi đã là vợ là chồng thì việc tặng quà cũng cần thực tế hơn. Các ông chồng có thể dẫn vợ đi mua món đồ mà cô ấy thích hoặc nhanh gọn hơn là rút ví đưa tiền cho chị vợ. Chị Mai Hoa, Hà Đông, tâm sự: “Ông chồng nhà mình ngố lắm, đều như vắt chanh, dịp lễ nào cũng mang về một bó hoa đẹp tặng vợ. Bạn bè thì thường người này khoe chồng tặng cái này, tặng cái kia và tất nhiên đã quy ra thành “hoa đồng tiền” cả. Nên mình cứ nhận hoa tươi cũng chả thích. Sau này mình phải bảo ông ấy thế này: “Hoa mua ngày này đắt lắm, em thích cái túi xách hơn dùng được lâu dài. Thế nhưng, anh chọn túi em cũng chưa chắc đã thích nên cứ quy ra thóc để em tự mua nhé”. Sau đấy ông ấy mới biết ý đó”.

Tiền nhưng… bao nhiêu?

Không ít trường hợp các bà vợ đánh giá tình cảm tỉ lệ thuận với số tiền chồng tặng

Tặng tiền thuận lợi ở chỗ các ông chồng không phải cất công đi mua quà, mua hoa cho vợ, chỉ việc móc hầu bao ra là xong nhưng các anh lại thường băn khoăn, bao nhiêu cho vừa? Cùng là cái túi nhưng phải chị vợ sành điệu, cái túi ấy có thể lên đến mấy chục triệu; nhẹ hơn nữa thì cũng tiền triệu; chị vợ nào giản dị hơn thì có thể là mấy trăm. Bởi thế, nên các anh cũng phải tính toán để tặng món quà ấy sao cho hợp hầu bao của mình.

Không ít trường hợp các bà vợ đánh giá tình cảm tỉ lệ thuận với số tiền chồng tặng. Anh Việt Hưng, Gia Lâm bày tỏ: “Là vợ là chồng rồi nên tôi nghĩ tặng vợ tiền cũng được, nhưng bao nhiêu thì thật khó. Nếu vợ mình nói rõ thì còn biết nhưng nếu lại ý tứ chả nói gì thì đưa ít sợ vợ phật lòng, đưa nhiều thì mình cháy túi”. Thời buổi kinh tế khó khăn, mọi thứ chi tiêu đều cắt giảm và dịp 8/3 năm nay anh Quang cũng không thể chi số tiền bằng năm ngoái tặng vợ. Nhìn phong bì “mỏng” hơn vợ anh đã không khỏi “thắc mắc” sao anh lại yêu vợ ít đi thế này. Anh Văn thì lại khác, có thu nhập ở mức cao nên anh mạnh tay tặng vợ số tiền không nhỏ trong dịp lễ, cứ tưởng vợ vui thì nào ngờ chị lại chất vấn: “Anh làm gì sai hay sao mà năm nay tặng quà như hối lộ thế. Anh mắc lỗi gì phải không? Nghi lắm nhé!”.

Món quà quý nhất là… sự yêu thương

Tặng quà là một nghệ thuật, cho thấy mức độ tình cảm, sự tinh tế của người tặng và ý nghĩa của mối quan hệ đó.

Tặng quà là một nghệ thuật, cho thấy mức độ tình cảm, sự tinh tế của người tặng và ý nghĩa của mối quan hệ đó. Theo lời khuyên của chuyên gia tâm lý thì cần tùy vào từng hoàn cảnh cụ thể để đưa ra phương cách tặng quà cho phù hợp, cũng cần có sự trao đổi giữa hai bên để có sự hiểu nhau và không gây phật lòng đối phương.

Với một số ý kiến cho rằng việc tặng tiền trong nhiều gia đình, lễ nghĩa vợ chồng đã trở nên sòng phẳng hơn chỉ vì món quà “vô tri vô giác” thì theo chuyên gia nếu có điều kiện, cách tốt nhất là người chồng nên dẫn vợ đi mua món đồ vợ thích để làm quà. Hành động này vừa tình cảm lại vừa ý nghĩa, dung hòa được vấn đề tinh thần hay vật chất, giảm bớt tính thực dụng nhưng tăng tính thực tế cho món quà.

Người vợ cũng không nên quá đề cao giá trị của món quà mà tạo tâm lý áp lực cho người bạn đời của mình. Ngược lại, người chồng cũng không nên quá úi xùi trong các dịp lễ mà bỏ qua việc tặng quà hoặc có thái độ coi đây như nghĩa vụ hơn quyền lợi. Hãy nhớ, đây chính là cơ hội để các anh thể hiện tình cảm với vợ mình, đó cũng là một cơ hội để hâm nóng tình cảm vợ chồng.

Và dù có là hoa, quà hay tiền thì giá trị món quà vẫn sẽ không quan trọng bằng cách tặng. Các cụ có câu: “Của cho không bằng cách cho” nên thái độ của người tặng là các ông chồng với việc này như thế nào sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến người được nhận quà, hãy gửi vào đó tình yêu thương của mình với “bà xã”, nó sẽ trở thành món quà giá trị và hoàn hảo nhất.

Tiền, có phải phụ nữ nào cũng thích?

“Tặng tiền thì công nhận đơn giản và “dễ dùng” hơn. Nhưng khi anh ấy đưa cho tôi cái phong bì rồi cứ như thế là xong nghĩa vụ, cả tối chỉ nằm xem tivi thì thú thực tôi không thấy hạnh phúc bằng bữa cơm bất ngờ do tay anh tự nấu ngày nào. Tôi nghĩ, tiền quà hay hoa cũng không phải quá quan trọng nhưng quan trọng hơn tôi phải thấy anh ấy đang muốn nói với tôi rằng: “Anh yêu em lắm, vợ ạ!”.
(Ngọc Anh – Công ty An Khánh)

“Lúc yêu nhau thì chả nói làm gì nhưng đã là vợ chồng rồi thì mọi thứ cũng nên thực tế hơn. Mình nghĩ khi anh ấy đưa tiền cho mình và mình vui vẻ nhận nó tức là mình cũng đã không làm khó cho anh ấy. Đàn ông thường rất ngại việc đi chọn và mua quà, hơn nữa nó cũng giúp chồng mình không phải mất thời gian vào việc này mà có thể dùng nó để làm việc khác. Hơn thế, sở thích của phụ nữ là mua sắm nên cầm tiền đi mua cho mình một món đồ ưa thích thì còn gì bằng”
(Mai Khanh – Công ty PECC1)

“Tôi không thích chồng tặng tiền vì cái cảm giác được hồi hộp bóc quà tuyệt vời lắm. Tôi thường lấy làm thích thú khi nghĩ tới anh ấy đang phải suy nghĩ xem nên tặng vợ cái gì rồi đi mua quà, gói quà cho vợ nữa. Lúc đó tôi thấy bao công sức chăm lo cho gia đình nhỏ của mình đã được đền đáp”.
(Nguyễn Hằng – Cầu Giấy)

Theo TDV

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com