Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Khô cá cơm kho khế

 Với vị đậm đà béo bùi từ khô cá kết hợp với thịt ba chỉ, món ăn vừa quen vừa lạ đậm phong vị miền Trung này chắc chắn sẽ làm cả nhà có một bữa cơm thật ngon và đầm ấm. 

Khô cá cơm kho khế
 
Công thức
  • Khô cá cơm: 150g. Chọn cá cơm có thịt trong, màu trắng, vị muối nhạt.
  • Khế chua xanh: 3 trái.
  • Thịt ba chỉ: 100g.
  • Ớt hiểm: 2 trái.
  • Hành lá, củ nén, tiêu hạt giã bể.
  • Đường, ớt bột, nước mắm, dầu điều.
  • Hạt nêm.
Cách làm
  1. Khô cá cơm rửa sạch với nước ấm, để ráo, ướp với ½m ớt bột, 1m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon.
  2. Thịt ba chỉ cắt cỡ ngón tay, ướp ⅓m tiêu hạt giã bể, 1m đường, ½M nước mắm.
  3. Khế chua cắt sợi giống cá khô. Ớt hiểm đập giập. Hành lá cắt khúc. Củ nén đập dập.
  4. Đun nóng 2M dầu điều trong nồi đất, phi củ nén cho thơm, xào săn thịt ba chỉ, thêm khế và cá cơm vào kho, cho tiêu đập giập, ớt hiểm và ít nước, chờ nước sôi rồi kho mở vung và lửa nhỏ đến khi cạn nước, tắt lửa.
  5. Cho cá ra dĩa, trang trí hành lá, rắc thêm tiêu và dùng nóng với cơm.
 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com