Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Không gian mở

Trong thiết kế không gian mở, ánh sáng tràn ngập, thiên nhiên gần lại với con người. Đặc biệt, sự liên thông giữa các khu vực phòng với nhau giúp tạo nên một không gian sống phóng khoáng và đầy cảm hứng.

Trước nhu cầu tiện nghi hóa và tối đa hóa không gian chức năng của ngôi nhà, không gian mở đã trở thành một xu hướng thiết kế được ưa chuộng.
(Ảnh Minh Họa)

Thiết kế không gian mở đã được ứng dụng và phát triển cách đây gần nửa thế kỷ. Đến nay, trước nhu cầu tiện nghi hóa và tối đa hóa không gian chức năng của ngôi nhà, nó đã trở thành một xu hướng thiết kế được ưa chuộng.

Chắc chắn một ngôi nhà kín mít và bị chia cách các phòng bởi nhiều những bức tường cứng nhắc sẽ tạo ra cảm giác chật chội và ngột ngạt. Để “mở” ngôi nhà thoáng và rộng hơn cho cả nội thất và ngoại thất, cần nới rộng cửa sổ và cửa đi, đồng thời loại bỏ những bức tường ngăn cách, để các không gian chức năng được liên thông.

Hãy thử để bức tường ngăn cách ngôi nhà và không gian bên ngoài được thay thế bằng cửa kính và sẵn sàng rộng mở. Khu vực cửa kính sẽ là nguồn sáng tự nhiên dồi dào và có thể cung cấp cho bạn những góc nhìn đẹp. Cùng với đó, hãy loại bỏ các bức tường ngăn giữa các phòng. Khi đó, ánh sáng tự nhiên có thể tràn khắp ngôi nhà, mang lại cho bạn cảm giác rộng rãi, sáng sủa hơn.

Không gian mở hiện là phong cách được ưa thích của những phòng khách, phòng bếp và phòng ăn hiện đại. Sự liên thông phòng khách – bếp – phòng ăn tạo điều kiện cho việc bao quát toàn cảnh ngôi nhà hay căn hộ của bạn. Với xu hướng mở, ngôi nhà của bạn sẽ mở rộng được tầm nhìn, đón ánh sáng và cung cấp một không ggian thân thiễn dễ chịu và thuận lợi cho cả gia đình.

Tuy nhiên, trong thiết kế mở, nội thất chiếm vị trí tối quan trọng. Nó có thể tạo ra sự sự ngăn nắp, khéo léo, khoa học trong cách sắp xếp bài trí bên trong cũng như cho cảm giác ngược lại. Việc loại bỏ những bức tường phân chia các phòng với nhau cũng sẽ khiến các bức ảnh gia đình hay các tác phẩm nghệ thuật bị hạn chế đi nhiều. Nội thất vuông tròn cùng sự kết hợp màu sắc và sắp xếp các khu vực hợp lý sẽ khiến không gian mở trở thành không gian sống lý tưởng. Điều đặc biệt, trong một không gian mở, hiệu quả của âm thanh và hình ảnh sẽ kết nối dễ dàng hơn nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn thiết kế này cho ngôi nhà của mình.

Việc bố trí và trang trí trong thiết kế mở cũng phải được cân nhắc hợp lý để không gian vẫn có sự riêng biệt cho từng chức năng cần thiết và sự hợp lý khi sử dụng. Bạn có thể dùng những vách ngăn lửng mang tính chất ước lệ. Dùng chính đồ nội thất làm tường phân chia khu vực cũng là một gợi ý rất tuyệt. Với cách làm này, bạn có thể vừa tiết kiết chi phí mua thêm vách ngăn vừa tận dụng không gian và có thể sáng tạo hơn với cách bài trí của mình.

Theo TDV

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com