Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Mẹo giúp con tươi tắn khi chụp hình

Những người làm bố làm mẹ dường như lúc nào cũng có thể thốt lên rằng “con tôi đẹp quá!”. Nhưng nhiều người lại không lưu giữ lại được những khoảnh khắc xinh đẹp ấy, chỉ bởi vì con không thích chụp ảnh. Trẻ con quả thật không phải lúc nào cũng có thể vui vẻ trong suốt buổi chụp hình kéo dài; dưới đây là một số mẹo giúp bạn:

1. “Mua vui” cho bé

Bạn biết ai đó mà con thích chơi cùng hoặc cảm thấy thoải mái chứ? Nếu có thể thì hãy rủ người đó tham gia buổi chụp hình với con. Cùng những chiến thuật chọc cười, những câu đùa, sự thân thiện của họ, con bạn nhiều khả năng sẽ có được nhiều tấm hình đáng yêu.

Chụp được một tấm hình trẻ em đẹp và tự nhiên là điều không đơn giản. (Ảnh minh họa từ wiki)

2. Chuyện trò thân mật

Đừng chỉ giới hạn trong những nụ cười nhe răng “trăm lần như một”. Bạn có thể nói chuyện với con, gợi ra những biểu cảm đa dạng của bé thông qua những câu chuyện. Những câu hỏi có thể ngớ ngẩn một chút, chẳng hạn như “Con có hôn một chú ếch để biến nó thành hoàng tử không?” cho vẻ mặt ngẫm nghĩ, “Giày của bố có hôi không?” cho vẻ mặt nhăn nhó buồn cười…

3. Để bé tự nhiên

Nếu bạn không thể dụ con cười để chụp một tấm ảnh, thì hãy… kệ đi. Hãy đưa cho con một số đạo cụ dễ thương mà bé có thể chơi cùng (xe đồ chơi hay một chiếc mũ ngộ nghĩnh), hoặc bật/ hát bài hát yêu thích của con và để bé nhảy nhót. Bạn cứ lùi lại đi, bé sẽ tự tạo dáng cho bạn “rình” chụp. Bạn chỉ có thể thấy được nụ cười khi con cảm thấy thoải mái mà thôi.

Để con tự nhiên, thoải mái, và bạn sẽ có những tấm ảnh như ý (Ảnh: Inmagine)

4. Chạy chơi ngoài trời

Bối cảnh ngoài trời có thể là bối cảnh tuyệt vời để chụp hình cho gia đình, vì hầu hết mọi đứa trẻ đều sẽ cảm thấy vui vẻ hơn so với khi ở trong nhà. Hãy để trẻ con chơi đùa trên bãi cỏ, ngoài sân hoặc trong con hẻm vắng trước nhà. Bạn cũng có thể chụp khi con đang tham gia vào những hoạt động yêu thích của mình như chơi xích đu, chơi đồ hàng hoặc bất cứ điều gì mà con thích làm nhất ở ngoài trời.

5. Để bé cùng tham gia

Hãy cho bé xem hình chụp ra sẽ như thế nào để giúp bé cảm thấy mình đang tham gia vào một việc gì đó thú vị. Biết được mình trông sẽ xinh xắn đáng yêu thế nào sẽ động viên, giúp bé hứng thú hơn trong việc làm mẫu cho bạn trong thời gian… lâu hơn một chút.

Nguồn: Lược dịch từ Sheknows

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com