Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Món ngon từ ngỗng

Món ăn
Dồi cổ ngỗng


Nguyên liệu
Phần da cổ ngỗng.
Rau thơm (húng quế, húng bạc hà, hành hoa, đinh lăng, lá mơ).
Mỡ chài.
Lạc đã rang chín.
Tiết ngỗng.
1 chút hạt nêm, đường, muối tiêu.
Cách làm
Da cổ ngỗng làm sạch, bóp qua gừng, rửa sạch, cột lại một đầu.
Các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
Mỡ chài băm nhỏ.
Lạc rang chín giã dập.
Trộn lẫn các loại rau thơm, mỡ chài, lạc rang, sau đó đánh với tiết, cho thêm 1 chút gia vị.
Sau khi tiết đông, nhồi vào cổ ngỗng.
Luộc trong 25 phút. Vớt ra.
Sau đó nướng vàng.
Chú ý
Có thể chấm kèm với mắm tôm.
Có thể ăn ngay sau khi luộc mà không cần nướng
Nếu cần ăn ngay, sau khi luộc bạn có thể nướng luôn nhưng nên để nguội nướng sẽ ngon hơn.

Món ăn
Ngỗng nướng dân tộc


Nguyên liệu
Thịt đùi ngỗng.
Riềng xay, tỏi hành băm nhỏ, xả băm nhỏ, mắm tôm, mẻ, nghệ (nghệ tươi xay lấy nước).
Rau thơm ăn kèm: húng quế, húng bạc hà,… Đường,1 chút hạt nêm.
Than hoa.
Cách làm
Thịt đùi ngỗng thái vuông con cờ.
Riềng xay, tỏi hành băm nhỏ, xả băm nhỏ, mắm tôm, mẻ, nghệ trộn đều.
Sau đó trộn hỗn hợp với thịt ngỗng, bóp đều, để ngấm 20 phút.
Cho ra vỉ nướng hoặc xiên que.
Nướng với nhiệt độ vừa đủ trên than hồng sao cho thịt chín vàng + mềm.
Bày ra đĩa và ăn kèm với rau thơm, mắm tôm.
Chú ý
1. Thịt gà, dai thái miếng vừa ăn.
2. Nướng: không nên để khô quá, làm mất nước ngọt của thịt ngỗng.

Món ăn
Ngỗng lạc bằm


Nguyên liệu
Thịt ngỗng (lườn+đùi).
Hành khô, hành hoa, mùi tàu, ớt bột, ớt chỉ thiên,bột thính gạo.
Sốt chua ngọt: giấm, đường, nước mắm, nước lọc pha với tỉ lệ vừa ăn (thông thường là tỉ lệ 1:1).
Rau thơm ăn kèm: húng quế, húng bạc hà… đặc biệt phải có phồng tôm chiên.
Cách làm
Thịt ngỗng nướng trên than hoa cho chín sau đó băm rối.
Hành khô: thái lát mỏng.
Hành hoa: lấy phần trắng thái mini.
Mùi tàu: thái rối.
Ớt chỉ thiên: thái lát.
Thịt ngỗng trộn cùng: hành khô, hành hoa, ớt, mùi tàu…, sau đó dưới sốt chua ngọt lên, trộn đều.
Sau đó cho 1 chút bột thính gạo và trộn đều.
Chú ý
Tùy thuộc khẩu vị từng người mà cho lượng ớt phù hợp.
Không nên để thịt ngỗng nướng quá khô.

Món ăn
Lườn ngỗng áp chảo khoai môn


Nguyên liệu
Lườn ngỗng.
Khoai môn.
Gia vị: hạt nêm, đường, mắm, dầu hào.
Hành khô, xả, tỏi, ớt sừng 1 chút dầu ăn.
Cách làm
Om lườn ngỗng cùng hành khô, xả, tỏi, ớt sừng và 1 chút gia vị nêm nếm vừa ăn với lượng nước vừa đủ trong 25 phút.
Khoai gọt vỏ, cắt miếng, hấp chín. Sau đó giã cùng 1 chút gia vị.
Om lườn ngỗng chín mềm, sau đó bao đều khoai môn vào phần thịt lườn ngỗng.
Áp chảo: Cho 1 chút dầu vào chảo. Dầu nóng, áp chảo phần da trước của lườn ngỗng cho vàng đều, lật mặt còn lại chiên đến khi khoai môn vàng.
Làm sốt: Hành, tỏi, xả băm nhỏ, phi thơm cho vào lượng nước om vừa đủ và 1 chút gia vị.
Trình bày: Lườn ngỗng thái lát mỏng có kèm khoai môn, bày ra đĩa.
Dưới nước sốt lên. Ăn nóng.
Chú ý
Lườn ngỗng phải om mềm. Khi ăn nên kèm theo sốt tạo cảm giác ngon miệng.

Theo TDV

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 2.0/5 (1 vote cast)
Món ngon từ ngỗng, 2.0 out of 5 based on 1 rating

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com