Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Mousse chanh dây

Vị chua chua, thơm của chanh dây và béo béo của kem sữa tươi, mát lạnh sẽ cho bạn món giải nhiệt mát lành, ngon miệng.

Mousse chanh dây
 
Công thức
  • 6-7 quả chanh dây, nếu quả lớn thì dùng 5 quả.
  • 100 ml kem sữa tươi.
  • 10 g gelatin.
  • Đường.
Cách làm
  1. Gelatin đổ ra bát, thêm vào bát gelatin khoảng hai thìa nhỏ nước ấm, khuấy cho gelatin tan sơ.
  2. Chanh dây rửa sạch, bổ làm đôi, dùng thìa múc hỗn hợp chanh dây cho vào bát, bạn có thể giữ lại vỏ chanh dây để đựng phần mousse.
  3. Cho hỗn hợp chanh dây, thêm vào khoảng 100ml nước lọc vào máy sinh tố, xay đến khi phần hạt vỡ mịn ra. Vì hạt chanh dây khá cứng, nên thời gian xay lâu và khi xay mịn thì phần nước cốt chanh dây sẽ đậm đặc và thơm hơn. Dùng đồ lọc, lọc bỏ hạt cứng, giữ lại phần nước cốt chanh, đong được 300ml nước chanh dây.
  4. Kem sữa tươi đổ ra âu sạch, dùng máy đánh trứng đến khi phần kem nổi bông. Phần nước cốt chanh dây ở bước 3 cho vào nồi, thêm đường cát trắng, lượng đường bạn có thể điều chỉnh theo sở thích, đun đến khi đường tan thì cho bát gelatin ở bước 1 vào nồi, dùng muôi khuấy đến khi phần gelatin tan hoàn toàn.
  5. Nhấc nồi ra khỏi bếp, để nguội, tiếp theo cho kem sữa tươi đã đánh bông trộn vào nồi chanh dây.
  6. Dùng muôi múc hỗn hợp kem sữa tươi cho vào từng quả chanh dây để sẵn hoặc cho vào cốc, để vào tủ lạnh từ 4 đến 5 tiếng đến khi phần mousse đông hẳn, lấy ra dùng lạnh.
 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com