Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Mỹ phẩm và thời gian sử dụng

Bộ mỹ phẩm luôn được các bạn gái nâng niu bởi chúng có tác dụng rất lớn giúp phái đẹp trở nên xinh đẹp, duyên dáng và tự tin hơn với vẻ bề ngoài. Có thể bạn không tiếc thời gian và tiền bạc để đi sắm cho mình một bộ trang điểm ưng ý nhưng bạn cũng cần lưu ý đến hạn sử dụng của từng loại sản phẩm để đảm bảo chúng không gây ra những tác dụng không mong muốn cho mình.


Sữa rửa mặt: Bạn chỉ nên sử dụng trong thời gian 1 năm sau khi mở nắp.
Kem nền: tùy thuộc loại thành phần của kem nền mà có hạn sử dụng khác nhau. Nếu trên bề mặt lọ kem nền có chữ Oil- free (không chứa dầu) nghĩa là thành phần chính của loại kem nền đó là nước và sử dụng được khoảng 12 tháng. Nếu như da bạn thuộc loại da khô và dùng kem nền có chứa dầu thì chỉ nên sử dụng trong 18 tháng.
Kem lót: sau khi mở nắp sản phẩm, tốt nhất bạn nên thay thế cái mới sau 6 – 12 tháng sử dụng bởi những loại kem dạng lỏng có môi trường ẩm ướt, rất thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.
Phấn phủ: thường có hạn sử dụng 2 năm nhưng với điều kiện bạn luôn phải giữ tấm bông mút đánh phấn sạch sẽ để vi khuẩn không có cơ hội tấn công. Một số loại phấn phủ có chứa một lượng nước nhỏ được chiết xuất từ tinh chất thực vật sẽ có nguy cơ giúp cho vi khuẩn phát triển nếu bạn không để phấn phủ trong môi trường khô ráo.
Kem che khuyết điểm: bạn có thể biết sản phẩm còn hạn sử dụng hay không qua việc quan sát màu sắc và tình trạng của chúng. Thông thường, đối với những loại kem che khuyết điểm dạng bột và dẻo thì hạn sử dụng có thể kéo dài khoảng 2 năm nhưng dạng lỏng thì nên thay mới sau 1 năm sử dụng là tốt nhất.
Phấn má: phấn má dạng kem nên được thay thế sau 1 năm sử dụng. Để kéo dài thời hạn sử dụng cho bất cứ loại phấn má nào, bạn nên thường xuyên làm sạch cọ trang điểm và bảo quản ở nơi tối và khô ráo vì khi phấn má bị ướt, vi khuẩn sẽ từ đó sản sinh nhanh chóng. Nếu phấn trở nên cứng, đó cũng là lúc bạn nên mua sản phẩm mới.
Phấn mắt: Nếu bạn sử dụng loại phấn mắt khô thì có thể trong khoảng 3 năm nhưng nếu phấn mắt bạn sử dụng là loại ướt thì thời hạn sử dụng ngắn hơn rất nhiều, chỉ trong 1 năm từ sau khi mở hộp. Các loại phấn mắt dạng kem có xu hướng phát triển vi khuẩn nhanh hơn so với dạng bột nên bạn cần lưu ý đến hạn sử dụng của sản phẩm.
Bút kẻ môi và mắt: với những sản phẩm dạng nước, bạn chỉ nên sử dụng trong vòng 3 tháng. Bút kẻ dạng chì sẽ giữ được lâu hơn từ 12 đến 18 tháng so với dạng lỏng nếu bạn chăm chỉ gọt giũa thường xuyên để loại bỏ vi khuẩn bám trên đầu bút.
Mascara: mascara rất dễ bị khô nên hạn sử dụng của nó cũng thường không dài. Bạn chỉ nên sử dụng từ 3 – 4 tháng.
Son môi: son môi thường có hạn sử dụng từ 1 – 2 năm nhưng cách tốt nhất để nhận biết là qua màu sắc và mùi hương của thỏi son. Bạn cũng nên quan sát đến tình trạng của son, nếu son trở nên cứng và bạn không thể tô màu lên môi được, hoặc son bóng khiến bạn cảm thấy có nhiều vệt sọc hoặc vón cục khi sử dụng, đó là lúc bạn nên quẳng chúng vào thùng rác.
Dụng cụ trang điểm: nếu được làm sạch đúng cách, các loại cọ trang điểm có thể dùng được trong nhiều năm nhưng tốt nhất bạn nên sắm bộ dụng cụ mới sau vài tháng nếu bạn dùng thường xuyên.
Một số thuật ngữ chỉ hạn sử dụng của sản phẩm

– Expiration date: Những sản phẩm mỹ phẩm có hạn sử dụng dưới 30 tháng sẽ phải ghi rõ Hạn Sử Dụng trên bao bì. Bạn có thể nhìn thấy dòng chữ “Best By” hoặc”Exp” được ghi trên bao bì.

– Manufacture date: Những loại mỹ phẩm có hạn sử dụng trên 30 tháng sẽ không phải ghi hạn sử dụng trên bao bì. Tuy nhiên, các sản phẩm này luôn có mã mà công ty mỹ phẩm dùng để kiểm tra lô hàng sản xuất. Mã này luôn kèm thông tin về nơi sản xuất + tháng và năm sản xuất.

– PAO (Period After Opening): hạn sử dụng sau khi mở nắp. Có những sản phẩm sẽ ghi cụ thể thời gian sử dụng sau khi mở nắp nhưng cũng có những sản phẩm được ký hiệu bằng hình một lọ kem đã mở nắp có thời hạn sử dụng bên trên, thường được viết tắt bằng 12M, 24M, …

Theo TDV

1 Bình luận

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com