Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Nấm ngô bao tử

Nấm giòn ngọt được kho cùng với ngô bao tử, có thể dùng làm món mặn hay món chay đều ngon.

Nấm ngô bao tử
 
Công thức
  • 300g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
  • 50g ngô bao tử
  • Muối, hạt nêm, nước mắm, vài nhánh hành lá
  • Nếu ăn chay bạn có thể thay nước mắm bằng xì dầu, hành lá thay bằng ba rô
  • Vài nhánh rau mùi, tỏi.
Cách làm
  1. Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
  2. Ngô bao tử rửa sạch, nếu ngô lớn thì cắt làm đôi.
  3. Đun nóng dầu ăn, phi tỏi và đầu hành đập dập cho thơm.
  4. Cho nấm vào đảo săn lại, rưới vào nồi kho một ít nước mắm, sau đó đậy kín nắp nồi đun lửa nhỏ khoảng 15 phút.
  5. Cho ngô bao tử vào kho cùng, thêm muối, hạt nêm cho vừa miệng, đun tiếp khoảng 10 phút nữa.
  6. Tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com