Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Ngán biển hấp sả ớt

Thịt ngán ngọt, được hấp cùng với sả, ớt cay nồng.

Ngán biển hấp sả ớt
 
Công thức
  • 6 con ngán biển lớn
  • 2 - 3 cây sả
  • Ớt quả
  • Muối, nước vo gạo, hạt tiêu và chanh.
Cách làm
  1. Ngán biển rửa sạch vỏ bên ngoài, ngâm vào âu nước lọc lọc, ngâm khoảng từ 1 - 2 tiếng, sau đó rửa lại cho thật sạch dưới vòi nước lạnh, tiếp tục ngâm ngán biển vào âu nước vo gạo và vài lát ớt quả thái mỏng, đến khi ngán biển mở he hé miệng bạn dùng vòi nước lạnh cho chạy vào trong thịt con ngán để cát theo dòng nước chảy ra ngoài.
  2. Sả tước bỏ bớt cọng cứng, rửa sạch, dùng cán dao đập dập. Ớt quả rửa sạch, cắt lát.
  3. Muối, hạt tiêu, trộn đều vào bát nhỏ, vắt vào vài giọt chanh.
  4. Ngán biển sau khi đã rửa thật sạch và làm kỹ, cho ớt quả, sả, nửa thìa nhỏ muối, cho tất cả vào nồi, đậy kín nắp nồi, đun khoảng từ 3-5 phút cho đến khi ngán mở miệng hoàn toàn, bạn tắt bếp.
  5. Đổ ra đĩa dùng nóng với muối, tiêu chanh.
 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com