Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Ngày hội gia đình việt nam 2013

Tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam.

Gia đình – là chỗ dựa về tinh thần và vật chất cho mỗi thành viên, là tổ ấm nơi các em bé được chăm sóc, nuôi dưỡng lớn lên và đó là những viên hạt nhân của xã hội. (Ảnh Minh Họa)

Gia đình – là chỗ dựa về tinh thần và vật chất cho mỗi thành viên, là tổ ấm nơi các em bé được chăm sóc, nuôi dưỡng lớn lên và đó là những viên hạt nhân của xã hội. Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Cho đến nay, cấu trúc và quan hệ trong gia đình Việt Nam có những thay đổi, nhưng chức năng cơ bản của gia đình vẫn còn tồn tại và gia đình vẫn là một nhân tố quan trọng, không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.

Năm 2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/TTg ngày 04/5/ 2001 chọn ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam. Ngày gia đình Việt Nam là một ngày lễ tôn vinh mái ấm gia đình Việt Nam, là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và những người không có bố mẹ, cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc. Trải qua 12 năm thực hiện việc vinh danh gia đình Việt Nam, đến nay ngày 28/6 đã thực sự trở thành ngày hội của toàn thể gia đình Việt Nam.

Năm 2013 đã được chọn là Năm gia đình Việt Nam. Năm gia đình Việt Nam 2013 sẽ tập trung vào một số hoạt động chính như: đẩy mạnh công tác phối hợp với truyền thông về xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; xây dựng mô hình gia đình với bảo vệ tài nguyên môi trường và thực hiện an toàn giao thông tại các địa phương; phòng chống bạo lực gia đình; tiếp tục chỉ đạo thực hiện đề xuất, tham gia xây dựng, giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ xây dựng gia đình, thực hiện Luật hôn nhân và gia đình… Trong năm nay có rất nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhân ngày Hội Gia đình.

* Tại TT Văn hóa Kim Đồng – 17 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Ngày hội Gia đình Việt Nam 2013 được tổ chức với các hoạt động đa dạng, phong phú.

Trong hai ngày 27 và 28/6 sẽ diễn ra chương trình khai mạc “Ngày hội Gia đình Việt Nam” gồm nhiều tiết mục đặc sắc như: Chiếu phim phục vụ thiếu nhi, tọa đàm với chủ đề gia đình, biểu diễn nghệ thuật gia đình, khu “Văn hóa đọc ”. Ngoài ra còn có hội chợ với các gian hàng, trò chơi dân gian như: Tò he, thư pháp, gốm sứ, tranh Đông Hồ, rối cạn, vẽ tranh cát, tỉa quả củ…, các gian hàng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, các gian hàng cung cấp các dịch vụ về giáo dục và đào tạo, vui chơi, chụp ảnh với các nhân vật hoạt hình Disneyland… cùng nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc khác rất thú vị.

Đồng thời, trong tháng 5 và 6/2013 Trung tâm tổ chức tháng chiếu phim với chủ đề “Xây dựng truyền thống gia đình” và cuộc thi ảnh “Nét đẹp văn hóa Gia đình Việt”.

* Tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2, Hoa Lư (Hà Nội) , Ngày hội gia đình Việt Nam 2013 được tổ chức từ ngày 26 – 28/6. Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi. Triển lãm, tranh, ảnh về nét đẹp gia đình Việt Nam; tư vấn, chăm sóc sức khỏe tại gia đình; biểu diễn dưỡng sinh; liên hoan hát ru; tổ chức mừng thọ cho các cựu chiến binh tham gia chiến đấu ở Quảng Trị…

Bí quyết gắn kết gia đình

Cùng nhau đi picnic, đi chơi, tham dự các sự kiện hay ăn trưa bên ngoài là những hoạt động giúp các thành viên trong gia đình gần gũi và hiểu nhau hơn. Khi cả nhà cũng tham gia một hoạt động, cha mẹ hãy chú ý tạo một bầu không khí tươi vui, thoải mái để cả gia đình có thể chơi đùa, trò chuyện cùng nhau. Cách tạo không khí tốt nhất là tổ chức những trò chơi vui để mọi thành viên trong gia đình cùng tham dự. Những hoạt động này sẽ khiến sợi dây gắn kết gia đình thêm bền chặt hơn.

Theo TDV

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com