Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Những yếu tố phong thủy cần biết

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện dọn dẹp và trang trí nhà cửa đón Xuân mới tiết kiệm thời gian, chi phí và có hiệu quả hơn về mặt phong thủy.

Khu vực nhà bị ảnh hướng xấu trong năm 2014
Theo phong thủy Huyền không Phi tinh, mỗi năm, vào khoảng ngày 4 tháng 2 dương lịch, còn gọi là ngày Lập Xuân (bắt đầu mùa xuân), các sao cát và sao hung bay vào vị trí mới, phản ánh sự thay đổi năng lượng của mỗi vị trí của ngôi nhà. Việc nắm được sự phân bố của sao hung sao cát giúp duy trì thong thủy tốt cho ngôi nhà khi chuyển sang năm mới. Theo đó, năm 2014, các khu vực xấu trong nhà bao gồm Tây Bắc, Đông, Đông Nam, Đông Bắc, đặc biệt là Tây Bắc và Đông. Cung Bắc tuy có sao cát chiếu nhưng lại chịu ảnh hưởng của năng lượng xấu từ Tuế Phá và Tam Sát, cung Nam chịu ảnh hưởng của Thái Tuế nên cũng không phải lựa chọn tối ưu. Các khu vực có các sao cát: Tây, Tây Nam, Trung Cung (đối với người Tây tứ mệnh), Trung Cung, cũng có thể dành một phần thời gian ở cung Nam (đối với người Đông tứ mệnh).

Các vùng chuyển tiếp
Các vùng chuyển tiếp trong ngoài, như bậu cửa sổ, bậc thềm, sảnh vào cửa chính… vốn là nơi đón và tiễn khách chủ yếu của nhà, khi trưng bày đồ mới sẽ dễ dàng tạo nên sắc thái mới cho ngôi nhà.
Các vật dụng ưu tiên cho khu vực này thường là chậu cây bon sai hoặc cây cảnh đẹp chịu bóng râm, tượng trang trí bằng đá hay đồng, tranh ảnh tươi tắn hay câu đối, hình dán linh vật của năm, đèn lồng…
Để tôn vật trưng bày cần quan tâm chiếu sáng và âm thanh tương ứng bằng cách dùng thêm đèn pha, đặt thác nước, lu nước phong thuỷ chảy róc rách, treo phong linh, ống sáo trúc để tăng cường âm thanh vui tai và kích thích luân chuyển sinh khí trong nhà.
Những giải pháp này ít ảnh hưởng đến “phần cứng” của nhà, nhưng đòi hỏi gia chủ phải có sự chọn lựa cân nhắc sao cho hài hoà, trang nhã, tránh loè loẹt hay chưng đồ dày đặc.
Các khoảng trống và trung cung
Đa số mọi người hay xếp đặt đồ đạc bám dọc tường nhà, bố trí bám theo các bức tường mà quên phần trung cung, thường là những khu vực đi lại, khoảng trống giữa các phòng, giếng trời hay trục cầu thang. Trong khi đó, những vùng này lại là điểm thu hút sinh khí và dẫn dắt tầm nhìn cho nội thất. Bởi vậy, nên dọn sạch sẽ, tăng cường chiếu sáng và có thể đặt thêm vật dụng trang trí như một tấm thảm tròn, bộ bàn nhỏ đặt bình hoa… cho các khu vực này.
Đối với căn hộ chung cư, trung cung thường là phần giao điểm giao thông qua lại các phòng, nên dọn dẹp quang đãng, nếu có vách ngăn ở trung cung thì có thể tạo điểm nhấn như bố trí tiểu cảnh, bình gốm (thuộc thổ, bình hoà) hoặc treo tranh ảnh ở đây… cũng là biện pháp tốt tạo nên trung cung sáng sủa và sinh động vào năm mới.
Đặc biệt năm 2014, trung cung nhà có ảnh hưởng năng lượng tốt về học vấn và tình duyên, vì thế chúng ta không nên bỏ qua phần không gian quan trọng này.

Không gian ăn uống, đãi khách
Đây cũng là nơi cần “tốt khoe xấu che” vào dịp tết bởi khu vực này sẽ thường xuyên tập trung người trong dịp năm mới. Cần bổ sung các vật dụng mang tính chất vừa trang trí vừa sử dụng hiệu quả như hộp khăn giấy, giá để rượu, khay trà… Tránh xếp đặt tuỳ tiện theo kiểu gặp đâu ngồi đấy, khi nhà có nhiều khách sẽ vướng víu và bất tiện. Cũng cần dự trù khoảng trống cho trẻ em vui đùa, nên có thể cất bớt đi một vài đồ đạc, che chắn bớt các góc cạnh sắc nhọn để giải phóng không gian và tránh nguy hiểm.

Không gian làm việc
Bạn nên dọn dẹp, hoán chuyển vật dụng gọn ghẽ để hướng nhìn khi ngồi làm việc (tiểu minh đường) được quang đãng. Tại vị trí này có thể treo tranh ảnh có hình thức, nội dung tươi tắn vui vẻ, đặt cây xanh mang tính thư giãn, giảm áp lực công việc. Các vật dụng ưu tiên cho không gian riêng tư nên là đèn bàn, đồng hồ nhỏ, bình gốm hoặc lọ thuỷ tinh, khung hình trang trí, bình hoa tươi và hoa khô… nói chung là các sản phẩm thuộc nhóm hành thuỷ và mộc, hạn chế hành kim ở không gian làm việc, thư giãn.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com