Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Ốc bươu kho gừng

Món ốc đậm đà thấm vị, thịt giòn ngọt, thơm và ấm vị gừng. Mùa mưa đang đến, ngồi bên mâm cơm gia đình với món Ốc bươu kho gừng thơm lừng sẽ giúp không khí cả gia đình bạn ấm cúng lắm đó.

Ốc bươu kho gừng
 
Công thức
  • Thịt ốc bươu: 300g.
  • Củ gừng nhỏ gọt vỏ: 50g.
  • Hành tím băm: 1M.
  • Tỏi băm: 1M.
  • Ớt hiểm: 3 trái.
  • Dầu điều, dầu ăn, muối, đường, nước mắm.
  • Bột ngọt.
  • Giấm gạo lên men.
Cách làm
  1. Ốc bươu bỏ phần ốc bùn phía dưới, xát thịt ốc với ít muối và ít giấm rửa sạch nhớt, để ráo. Ướp với 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO, 1M nước mắm, 1m giấm gạo lên men LISA, 2M hành tỏi băm, gừng sợi và ớt hiểm.
  2. Dùng tộ đất cho 1M dầu, 1M đường thắng caramel, thêm 1M dầu điều, cho ốc bươu vào xào săn, kho nhỏ lửa đến khi ốc vừa chín, nước kho cạn sệt. Lưu ý thắng caramen và cho ốc vào ngay để ốc không ra nước.
  3. Dùng tộ đất cho 1M dầu, 1M đường thắng caramel, thêm 1M dầu điều, cho ốc bươu vào xào săn, kho nhỏ lửa đến khi ốc vừa chín, nước kho cạn sệt. (Kho thịt ốc thật nhanh để ốc không bị dai và khô).
 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com