Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Robot đi bộ dưới đáy biển

Thiết kế khổng lồ với 6 chân vững chãi giúp “robot cua” di chuyển dưới đại dương để thu thập dữ liệu cũng như hỗ trợ các hoạt động khám phá khoa học.

Untitled-1-6959-1395738181
Robot khổng lồ có tên Crabster CR200, nặng khoảng 630 kg. Crabster CR200 có 6 chân, chiều dài mỗi chân khoảng 1,5 m. Với hình dáng này, robot còn được gọi bằng tên gọi khác là robot cua.
Crabster được trang bị 11 camera, trong đó có một camera dùng để quan sát khi ở các vùng biển có tính chất thay đổi thất thường. Nó có thể lặn sâu từ 3-150 m so với mặt nước biển và đi bộ với tốc độ 1,6 km/h.
Theo Popsci, Crabster CR200 được coi là robot đi bộ dưới nước sâu nhất và lớn nhất thế giới. Chức năng của robot là tham gia hoạt động khám phá đại dương, thăm dò các kho báu dưới đáy biển. Ứng dụng trong nghiên cứu khoa học đại dương, robot có thể hỗ trợ các chuyên gia trong việc tạo lập bản đồ 3D về đáy biển.
Trong điều kiện có các dòng nước mạnh, hoạt động thăm dò dưới đáy biển sẽ gây nguy hiểm cho thợ lặn. Thiết kế khổng lồ và vững chãi của robot có thể khắc phục hạn chế này.
Các chuyên gia thuộc Viện Công nghệ và Khoa học Đại Dương Hàn Quốc (KIOST) cho biết mục tiêu thử nghiệm robot khổng lồ trong năm nay là ở độ sâu 200 m. Crabster CR200 sau đó sẽ được đưa đến biển Hoàng Hải và trợ giúp các nhà khảo cổ trong khi tìm kiếm xác tàu đắm từ thế kỷ 12.

Theo vnexpress.net

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com