Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Rong nho và bí quyết khỏe đẹp

Nhật Bản vốn nổi tiếng với nghệ thuật ẩm thực tinh tế được chế biến từ hai nguyên liệu chính là cá và rong biển. Đó không chỉ là những món ăn ngon miệng, đẹp mắt mà còn là nguồn dinh dưỡng quý giá giúp con người thông minh, khỏe mạnh và tươi trẻ.

Món ăn Nhật được trình bày cầu kỳ, tinh tế

Tôi đã thưởng thức món Nhật nhiều, nhưng lần nào cũng bị hấp dẫn bởi những món ăn tinh tế và có thêm bất ngờ từ những điều mới lạ. Khi Haru – cô bạn người Nhật mời chúng tôi đến dự tiệc giao lưu cũng vậy. Trong những món tự tay cô chế biến có món gỏi tôm chỉ ngắm cũng đủ thèm. Tôm chẻ đôi, giò lụa hồng cắt sợi trộn cùng dưa leo, cà rốt và những chuỗi trứng cá xanh trong veo như những viên ngọc. Tôi gắp một miếng thưởng thức, quả thật ngon tuyệt, nhất là chuỗi ngọc có vị mặn, mát và giòn kỳ lạ. Tôi cứ nghĩ đó là trứng của một loại cá nào đó cho đến khi Haru giới thiệu đó là một loại rong biển, gọi tên Umibudo. Khi tôi tỏ ý rằng Haru thật cầu kỳ, cẩn thận khi mang những nguyên liệu này từ Nhật sang thì cô cười giòn: “Tất cả mọi thứ đều ở Việt Nam đấy, cả loại rong này, ở Việt Nam các bạn gọi nó là rong nho”.

Như các loại rong biển khác, rong nho chứa khoảng 20 axit amin, trong đó có 10 loại axit amin cần thiết cho con người. Ngoài ra còn có các acid béo không no như AA, DHA, EPA.

Ngoài đặc điểm mềm, giòn, ngon có thể cảm nhận được ngay, rong nho đặc biệt bổ dưỡng do có chứa nhiều vitamin A, C, các khoáng đa lượng cao và chứa nhiều khoáng chất vi lượng cần thiết. Hàm lượng Iod trong rong nho rất cao. Căn cứ vào hàm lượng các khoáng chất trong rong nho và nhu cầu tối thiểu của cơ thể người thì mỗi ngày 1 người chỉ cần ăn khoảng 10 – 15g rong nho tươi là có đủ lượng Iod cũng như các vi chất dinh dưỡng cần thiết. Đã từ lâu rong nho được sử dụng phổ biến như một loại rau ăn ở một số nước như Philippines, Nhật Bản… và là nguồn cung cấp Iod, Canxi, Sắt và Vitamin A, C cho cơ thể người, giúp phòng chống một số bệnh như thấp khớp và cao huyết áp, bệnh đường ruột, tiểu đường, bướu cổ, thiếu máu, suy dinh dưỡng… Ngoài ra, chất Hydrat Carbon trong rong nho có tác dụng nhuận trường, kháng khuẩn đường ruột, hấp thu các kim loại độc hại trong cơ thể người và thải ra ngoài theo đường bài tiết; chất Caulerparine kích thích ăn ngon miệng, diệt khuẩn và gây tê nhẹ đồng thời giúp bảo vệ đường tiêu hóa, làm sạch các lỗ chân lông và bề mặt da, chống lão hóa và chống béo phì. Vì thế, rong nho còn được dùng như một loại mỹ phẩm tự nhiên, là nguyên liệu để massage làm đẹp da.

Rong nho còn được dùng như một loại mỹ phẩm tự nhiên, là nguyên liệu để massage làm đẹp da

Trong tự nhiên, rong nho phân bố ở các vùng biển ấm Thái Bình Dương, nơi vịnh kín sóng nước biển trong và có độ mặn cao như Philippines, Micronesia, Java, Okinawa, Nhật Bản… Cách đây 5 năm, các nhà khoa học Viện Hải dương học Nha Trang đã tìm thấy rong nho tại đảo Phú Quý (Phan Thiết) nhưng kích thước rất nhỏ, chỉ bằng 1/3 – 1/4 so với loài rong có nguồn gốc ở Nhật Bản. Tuy nhiên, rong nho đã được du nhập và nuôi trồng thành công tại Việt Nam. Phương pháp nuôi trồng này đã được chính các chuyên gia Nhật đánh giá cao. Yamacuchi, kỹ sư Nhật Bản giám sát quy trình nuôi trồng và sơ chế tại cơ sở trồng rong nho tại Việt Nam cũng đã nhận xét: Rong nho trồng ở Việt Nam so với ở Okinawa (Nhật Bản) thì cọng dài trái to, màu sắc đẹp hơn và mùi vị cũng ngon hơn.
Thật thú vị khi điều mà Haru khẳng định là sự thực. Rong nho, thứ rau xanh của biển cả giờ đã có ở ngay tại Việt Nam. Với những món ăn chế biến từ rong nho, bà nội trợ đã có thể bổ sung thêm một nguồn dinh dưỡng quý giá vào thực đơn của gia đình một cách tinh tế và hiệu quả.

Các loại rong nho có mặt tại thị trường Hà Nội

Rong nho tươi
Thời gian sử dụng từ 5 – 7 ngày, bảo quản nơi thoáng mát.
Dùng như 1 loại rau sống (không nấu trên lửa): Rửa sạch, ngâm  10 – 15 phút cho bớt mặn, có thể tăng độ giòn bằng cách ngâm trong nước đá trong vài phút. Để tránh vị tanh nên sử dụng cùng mù tạt (Washabi), nước tương hoặc nước mắm.

Rong nho muối
Thời gian bảo quản từ 2 – 3 tháng. Để nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.
Khi dùng vớt rong ngâm với nước ngọt từ 2 – 3 phút rong sẽ tươi lại và có thể sử dụng.

Rong nho khô
Thời gian bảo quản 6 tháng ở môi trường tự nhiên thoáng mát, hơn 12 tháng ở môi trường lạnh (tủ lạnh, tủ đông, kho lạnh).
Đây là sản phẩm mới có nhiều ưu điểm đã được CTy TNHH Đại Dương VN đăng ký độc quyền về thương hiệu, mẫu mã, kiểu dáng hàng hóa. Ngâm rong vào tô nước sạch từ 3 – 5 phút, rong sẽ tươi trở lại có thể dùng được.

Công ty TNHH Unisea – Nhà phân phối tại Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc
57 Hạ Đình – Thanh Xuân  – Hà Nội
Tel: 8582 1866 – Fax: 3685 7003
E-mail: vanthangcb1@yahoo.com – Website: stts.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com