Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Sắc màu may mắn

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn trang phục nào cho phù hợp để diện Tết và màu nào sẽ đem lại may mắn cho mình? Hãy cùng Tiêu dùng Việt tìm hiểu về màu sắc hợp với cung mệnh của bạn, giúp bạn có những phương án lựa chọn và kết hợp trang phục hoàn hảo cho những đầu Xuân này.Trong phong thủy về màu, màu Đen ứng với hành Thủy, màu Đỏ ứng với hành Hỏa, màu Xanh ứng với hành Mộc, màu Trắng ứng với hành Kim, màu Vàng ứng với hành Thổ. Giữa các hành luôn có sự tương hỗ, hoặc kìm hãm lẫn nhau tạo thành mối quan hệ tương sinh, tương khắc.

Mũi tên theo vòng tròn là tương sinh (hợp), theo hình ngôi sao là tương khắc (khắc) Tương sinh Tương khắc
Mộc -> Hỏa Thủy -> Hỏa
Hỏa -> Thổ Hỏa -> Kim
Thổ -> Kim Kim -> Mộc
Kim -> Thủy Mộc -> Thổ
Thủy -> Mộc Thổ -> Thủy

Việc lựa chọn màu sắc trang phục cho hợp với tuổi và tránh mối quan hệ tương khắc cũng sẽ dựa trên cơ sở về mối quan hệ tương sinh, tương khắc như trên. Cụ thể, bạn nên chọn trang phục có màu sắc cần ứng với hành có mối quan hệ tương sinh với hành theo tuổi của bạn.
Mệnh Kim


– Màu tương sinh: Hãy chọn cho mình những bộ cánh hoặc phụ kiện có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Màu sắc những phụ kiện này rất hợp với mệnh Kim.
– Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mệnh Kim thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Mệnh Mộc


– Màu tương sinh: Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và những bộ trang phục hoặc phụ kiện màu xanh sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.
– Màu tương khắc: Người mệnh Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, Mộc hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc.

Mệnh Thủy


– Màu tương sinh: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mệnh Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những bộ trang phục, phụ kiện màu trắng cũng sẽ rất hợp với mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy. Phụ kiện màu đen hoặc trắng sẽ làm cân đối sắc màu trên cơ thể người mệnh Thủy.
– Màu tương khắc: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng trang phục hoặc phụ kiện có màu vàng và vàng đất.

Mệnh Hỏa


– Màu tương sinh: Một chiếc váy có màu xanh nhẹ nhàng sẽ khiến ngày đầu xuân của bạn thêm tươi mới. Vì mệnh của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, nếu có làn da trắng, tươi tắn bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) để luôn nổi bật giữa mùa xuân mới.
– Màu tương khắc: Ngày đầu xuân, chắc hẳn bạn cũng không muốn “đen cả năm” nên ắt sẽ tránh trang phục đen. Tuy nhiên, điều này nên được lưu ý thường xuyên vì mệnh Hỏa cũng tương khắc với màu đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Mệnh Thổ


– Màu tương sinh: Người mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn màu cho trang phục trong ngày đầu năm mới. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.
– Màu tương khắc: Người mệnh Thổ nên tránh dùng màu xanh trong trang phục vì Mộc khắc Thổ.
Màu sắc tương sinh tương khắc chỉ giúp bạn tham khảo và ứng dụng cho phù hợp từng hoàn cảnh và có thể lựa chọn phối đồ sao cho vừa hợp với bản thân vừa mang lại may mắn. Đặc biệt khi đến nhà người thân chúc Tết, bạn không nên phối toàn bộ màu đen hoặc toàn bộ màu trắng chỉ vì màu sắc hợp tuổi mà bạn nên kết hợp với những màu sắc tương sinh để trang phục của bạn trở nên nổi bật trong những ngày đầu xuân.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 3.0/5 (2 votes cast)
Sắc màu may mắn, 3.0 out of 5 based on 2 ratings

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com