Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Salad rau mầm

Rau mầm vừa giòn vừa mát được kết hợp với thịt bò và gia vị chua ngọt, là món khai vị làm đơn giản, rất tiện lợi trong mùa hè.

Salad rau mầm
 
Công thức
  • 200g rau mầm
  • 200g thịt bò, dầu ăn, muối, tỏi, hạt tiêu
  • 1 cây xà lách xoăn
  • 2-3 quả trứng gà
  • Muối, giấm, dầu ôliu hay dầu thường, đường
  • Bạn có thể thêm cá ngừ ngâm dầu hoặc dưa leo, cà chua bi tùy theo sở thích.
Cách làm
  1. Thịt bò chần cho mềm, thái lát mỏng, ướp vào bát thịt bò nửa thìa nhỏ muối, một ít dầu ăn, trộn đều, ướp khoảng 15 phút. Đun một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín, đổ ra bát để riêng, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt.
  2. Xà lách xoăn rửa sạch, để ráo, cắt khúc ngắn.
  3. Trứng luộc chín, bóc vỏ, bổ làm đôi.
  4. Rau mầm nhặt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo.
  5. Hòa tan một ít nước lọc với đường, thêm muối, giấm và dầu ô liu theo sở thích của bạn, nêm hơi chua chua, ngọt ngọt.
  6. Xếp xà lách xoăn vào đĩa, bên trên thêm trứng, thịt bò và rải rau mầm lên bề mặt, rưới một ít hỗn hợp giấm, đường vào đĩa xà lách, trộn đều lên.
 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com