Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Tạo dáng đẹp cho Lông mày

Bạn có biết đường nét của cặp lông mày có thể làm khiến khuôn mặt của bạn trở nên xinh đẹp hơn?Trước khi bắt tay tạo dáng cho cặp chân mày bạn cầnchọn được hình dáng mày phù hợp với khuôn mặt. Để có được cặp lông mày hoàn hảo, hãy áp dụng một vài mẹo nhỏ dưới đây!

DỤNG CỤ


Trước hết bạn cần sắm cho mình một bộ đồ dùng cơ bản chuyên cho việc cắt tỉa lông mày, gồm: một cái nhíp, một bút chì kẻ lông mày, một cọ chải lông mày và một chiếc kéo nhỏ. Ngoài ra bạn cũng có thể mua thêm một số loại khác như: dao tỉa và khuôn vẽ lông mày,… Nên nhớ, càng có nhiều dụng cụ thì việc tô điểm cho lông mày sẽ càng dễ dàng hơn.

XÁC ĐỊNH MÀU SẮC VÀ HÌNH DÁNG LÔNG MÀY


Không phải bất cứ kiểu lông mày nào cũng hợp với bạn. Bạn nên lựa chọn kiểu dáng theo màu sắc mái tóc hay khuôn mặt để gương mặt hoàn hảo hơn. Nếu bạn nhuộm tóc màu sáng quá, hãy vẽ lông mày bằng bút chì màu xám khói, tóc bạn nhuộm theo các tông màu nâu, hãy vẽ lông mày bằng bút chì nâu đen, còn nếu tóc bạn nhuộm màu hung đỏ, ánh đỏ, hãy sử dụng bút chì vẽ lông mày màu nâu sáng. Nếu khuôn mặt trái xoan hợp với lông mày hình vòng cung, mặt vuông nên tỉa lông mày dài, lông mày hơi xếch lên và uốn cong lại phía thái dương hợp với khuôn mặt tròn, mặt hình tam giác nên tỉa lông mày nâng cao về phía trán nhiều hơn và cong nơi thái dương, mặt dài nên vẽ lông mày thẳng, cách xa sống mũi.

CẮT, TỈA


Sau khi đã chọn được màu sắc và kiểu dáng ưng ý phù hợp với khuôn mặt, bạn có thể bắt tay vào thao tác cắt tỉa cho gọn và đẹp hơn theo đúng ý của mình.

Bước 1: Xác định đường nét cơ bản của hàng lông mày.
Để xác định đầu lông mày bằng cách dùng một chiếc chổi trang điểm cán dài, mảnh hoặc một chiếc chì kẻ, giữ nó song song với một bên mũi, điểm cắt giữa chì kẻ và lông mày chính là điểm bắt đầu. Tiếp theo, đặt chéo bút chì từ một bên lỗ mũi đến phần giữa con ngươi để xác định điểm cao nhất của vòng cung bạn cần vẽ. Cuối cùng, đặt bút chì theo đường thẳng từ lỗ mũi đến góc ngoài của mắt để xác định điểm cuối.

Bước 2: Tỉa theo đường nét vừa xác định
Sau khi xác định xong, bạn chỉ cần dùng nhíp nhổ hết những sợi lông mày xung quanh vùng những điểm cơ bản theo đúng hướng mọc. Đừng nhổ nhiều chiếc cùng một lúc nếu không da mắt sẽ bị sưng tấy.
Dùng bàn chải lông mày chải lông mày hướng lên phía trên và sử dụng kéo tỉa lông mày. Cần cắt bất cứ sợi lông mày nào dài hơn đường lông mày tự nhiên của bạn. Hãy cẩn thận cắt từng sợi lông mày một để tránh bị cắt quá nhiều. Sau khi cắt tỉa xong, bạn dùng bông thấm cồn, lau nhẹ hàng lông mày để sát trùng và lau sạch vết chì đánh dấu điểm trước đó.

Bước 3: Kẻ lông mày
Nếu không tự tin với tay nghề của mình, bạn nên nhờ đến khuôn kẻ lông mày có hình dáng phù hợp. Bạn có thể lựa chọn kẻ bằng bút chì kẻ lông mày hoặc bột hay mascara phù hợp với mình. Vậy là bạn đã có được cặp lông mày hoàn hảo.

Mẹo nhỏ cho bạn
– Việc thường xuyên cắt, tỉa, chăm sóc cho lông mày vừa giúp bạn dễ dàng hơn khi làm đẹp vừa giúp bạn duy trì hình dáng của lông mày và có thể dễ dàng tạo kiểu.
– Sau khi nhổ lông mày, bạn nên bôi kem chứa tinh chất lô hội, nó sẽ giúp bạn làm dịu vết tấy đỏ ngay lập tức.
– Thường xuyên dùng cồn lau sạch những bã dầu bám ở đầu nhíp để giữ nhíp luôn sắc bén.
– Bạn gái có lông mày mỏng hãy sử dụng một chiếc bút lông loại tốt và một chiếc bút kẻ mắt màu sáng để làm nổi bật đôi lông mày, dùng mascara màu đen để chải những sợi lông mày cho chúng nằm cố định và tạo cảm giác dày hơn.
– Không sử dụng đá để chườm da trước khi nhổ lông mày vì sẽ làm sít lỗ chân lông và khiến bạn bị đau rát.
– Không sử dụng gương phóng to vì bạn có thể sẽ nhổ lông mày quá tay. Bạn cũng không nên đứng sát gương quá mà hãy lùi ra xa một chút để xem hai bên lông mày cân xứng và đều nhau hay chưa.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com