Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Tạo ra điện từ nước ở bồn cầu

Các nhà khoa học Hàn Quốc mới đây phát triển phương pháp mới có thể tạo ra điện từ chuyển động tự nhiên của nước mưa rơi xuống cửa sổ hay thậm chí cả nước ở bồn cầu.
Fox News cho hay, các nhà khoa học của Đại học Quốc gia Seoul và Viện Công nghệ Điện tử Hàn Quốc (KETI) thiết kế một bộ chuyển đổi để sinh năng lượng điện từ chuyển động của nước. Phương pháp sinh ra điện năng được thực hiện bằng cách áp dụng thuộc tính của vật liệu điện môi, vốn có thể sinh ra dòng điện khi được đưa vào nước.

2
Trong thí nghiệm, chuyển động của giọt nước đã tạo ra điện năng đủ làm sáng bóng đèn LED màu xanh lá cây. Trong tương lai, công nghệ có thể được áp dụng một cách dễ dàng trên các bề mặt phẳng của nhà ở như cửa sổ hay mái hiên và ứng dụng ở quy mô lớn.
Với việc phát triển thành công hệ thống sinh điện năng từ mô hình này, nhóm nghiên cứu cho biết có thể ứng dụng rộng rãi đối với các chuyển động của nước tự nhiên khác như nước mưa, sông hồ hay thậm chí là sóng biển, để sinh ra điện.
Cùng với các hệ thống phát điện từ gió và năng lượng mặt trời, phương pháp tạo ra điện từ chuyển động của nước được hy vọng sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người.

Theo genk.vn

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com