Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Thạch dừa sương sa

Mùa hè đến rồi! Còn gì thích thú hơn khi được nhâm nhi một cốc thạch mát lạnh hay trộn lẫn các loại thạch ăn kèm với đồ uống mà bạn ưa thích. Món ăn đơn giản, hấp dẫn này sẽ giúp bạn xua tan cái nóng nực, oi bức của mùa hè.

Thạch dừa sương sa
 
Công thức
  • 2 trái dừa tươi (loại nhỏ).
  • Bột rau câu.- Chuẩn bị sẵn100g đường trắng (nếu nước dừa nhạt sẽ cần dùng đến).
  • 200ml nước cốt dừa thật đặc.
Cách làm
  1. Chặt phía trên quả dừa một miếng, giữ lại nắp, đổ hết nước dừa ra và nếm xem có ngọt không. Nếu nước dừa quá nhạt và muốn có vị ngọt nhẹ thì thêm 20g đường.
  2. Đong xem được bao nhiêu nước dừa. Sau khi đong nước dừa sẽ bắt đầu cân rau câu theo tỉ lệ sau: 1 lít nước dừa + 5g bột rau câu. Lưu ý để lại khoảng 1 thìa bột rau câu.
  3. Hòa tan rau câu trong nước dừa, đặt lên bếp quấy nhỏ lửa cho đến khi rau câu tan hết.
  4. Khi đường tan, cho rau câu vào lòng quả dừa, khoảng ⅔ trái, để rau câu hơi đông, nghiêng trái dừa thấy rau câu không tràn lên thành quả dừa và mặt trên rau câu đã bắt đầu đặc.
  5. Phần rau câu còn lại trong nồi nấu sôi, cho thêm khoảng 1 thìa cà phê rau câu bột (đã hòa tan với 1 thìa cà phê nước lạnh), khi rau câu đã tan hết, cho nước cốt dừa quấy đều. Khi lớp rau câu trong quả dừa đã se mặt, trút hỗn hợp rau câu nước cốt dừa này lên trên và để nguội cho vào tủ lạnh.
 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com