Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Thạch sữa đậu nành hoa quả

 Mùa hè đến rồi! Còn gì thích thú hơn khi được nhâm nhi một cốc thạch mát lạnh hay trộn lẫn các loại thạch ăn kèm với đồ uống mà bạn ưa thích. Món ăn đơn giản, hấp dẫn này sẽ giúp bạn xua tan cái nóng nực, oi bức của mùa hè.

Thạch sữa đậu nành hoa quả
 
Công thức
  • 500ml nước.
  • 50 bột thạch (agar hoặc gelatine).
  • 3 lá tám (hay còn gọi lá dứa, lá thơm).
  • 1 lít sữa đậu nành.
  • 1 ít hoa quả tươi các loại (tùy ý thích của bạn).
  • 50g đường.
Cách làm
  1. Lá tám rửa sạch, xay nhuyễn lọc lấy nửa chén nước cốt.
  2. Cho ½ bột thạch vào sữa đậu nành, thêm 25g đường đặt lên bếp đun sôi, khuấy đều cho bột thạch tan hết.
  3. Xếp hoa quả thái miếng xuống dưới khuôn hoặc cốc thủy tinh. Đổ thạch sữa đậu nành lên đến ½ khuôn. Để nguội cho thạch đông lại.
  4. Tiếp tục đun lớp thạch thứ 2.
  5. Cho ½ chỗ bột thạch còn lại vào ngâm nước trước 15 phút, thêm 25g đường, sau đó đặt lên bếp đun sôi. Nhỏ lửa khuấy nhè nhẹ cho đường và bột thạch tan hết. Sau đó, cho nước cốt lá tám trộn đều.
  6. Khi lớp thạch đậu nành đã nguội và đông lại thì đổ lớp thạch lá tám lên trên.
  7. Để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh.
 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com