Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Thạch thanh long

Mùa hè đến rồi! Còn gì thích thú hơn khi được nhâm nhi một cốc thạch mát lạnh hay trộn lẫn các loại thạch ăn kèm với đồ uống mà bạn ưa thích. Món ăn đơn giản, hấp dẫn này sẽ giúp bạn xua tan cái nóng nực, oi bức của mùa hè.

Thạch thanh long
 
Công thức
  • 1lít nước.
  • 280g bột rau câu pha sẵn của Konyaku.
  • Vài quả thanh long (tùy theo lượng bạn làm ít hay nhiều).
Cách làm
  1. Đun sôi nước, cho bột thạch vào, vặn nhỏ lửa, cho sôi liu riu 5 phút rồi đổ vào khuôn thạch.
  2. Đổ lớp thạch đầu tiên thành 1 lớp (khoảng ⅓ khuôn). Khi lớp này nguội, lấy dĩa cào vài đường trên mặt thạch để tạo độ bám dính cho lớp tiếp theo.
  3. Dùng muỗng tròn, múc thanh long thành từng viên tròn nhỏ. Xếp lên trên lớp thạch đã đổ rồi rót một lớp thạch nữa lên (khoảng ⅔ khuôn).
  4. Chỗ thanh long còn thừa, xay mịn, trộn lẫn với chỗ nước thạch còn lại, đổ nốt lớp cuối lên khuôn thạch.
  5. Để nguội, cho vào tủ lạnh trước khi dùng.
 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com