Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Thịt ba chỉ xào ngô

Thịt ba chỉ có vị cay nhẹ, được xào cùng với ngô ngọt, đậm đà dùng kèm với bánh phồng tôm làm món nhâm nhi thật thú vị.

Thịt ba chỉ xào ngô
 
Công thức
  • 1- 2 quả ngô.
  • 200g thịt ba chỉ.
  • Nước mắm, hành, hành khô, hạt nêm, hành lá, ớt bột, muối.
  • Bánh phồng tôm ăn kèm.
Cách làm
  1. Ngô tách bỏ lá và lớp vỏ lụa bên ngoài, dùng dao bén tách lấy hạt ngô.
  2. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 15 phút.
  3. Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi hành thơm, cho thịt ba chỉ vào xào chín.
  4. Nếu ăn cay bạn có thể thêm vào một ít ớt bột.
  5. Thịt ba chỉ sau khi xào chín, thì cho tiếp ngô vào xào cùng, đảo đều khoảng 5-7 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng kèm với bánh phồng tôm.
 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


DMCA.com