Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Thịt ba chỉ kho dứa

Miếng thịt ba chỉ ăn kèm với dứa hơi chua chua, ngọt ngọt ăn mãi không chán.

Thịt ba chỉ kho dứa
 
Công thức
  • 400g thịt ba chỉ
  • ½ quả dứa
  • 1 củ hành hương
  • Bột nêm, nước mắm, tiêu, ớt
  • Đường nâu và nửa thìa cà phê nước màu.
Cách làm
  1. Thịt heo rửa sạch, để ráo nước thái thành miếng nhỏ.
  2. Ướp vào thịt ít bột nêm, đường nâu, muối, hành hương đã thái nhỏ, trộn đều, để 1 giờ đồng hồ cho gia vị được thấm. Dùng đường nâu để kho thịt, miếng thịt sẽ đậm đà hơn và màu thịt đẹp không cần dùng nhiều đến nước màu.
  3. Dứa thái lát vừa ăn.
  4. Phi thơm hành hương với dầu ăn cho thơm rồi cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại.
  5. Đổ tiếp dứa vào, để lửa ở bếp thật lớn, thịt sôi bùng lên thì châm vào ít nước sôi, bật lửa nhỏ, đậy nắp lại.
  6. Khoảng 10 phút sau, bạn nêm muối, nước mắm, nước màu nêm nếm tùy khẩu vị của bạn.
  7. Đun khoảng 10 phút nữa đến khi thịt và dứa sền sệt có vị ngọt và chua vừa miệng. Rắc ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng với cơm rất ngon.
 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com