Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Thịt ba chỉ rim tôm

Món ăn với vị đậm đà dùng cùng cơm trắng và rau luộc ngon miệng cho cả nhà.

Thịt ba chỉ rim tôm
 
Công thức
 • 300g thịt ba chỉ
 • 200g tôm
 • Muối, nước mắm, đường, hành khô, tỏi, màu dầu điều, hành lá, hạt tiêu
 • 1 thìa nhỏ nước hàng (nước đường dùng để kho thịt, cá).
Cách làm
 1. Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, thái lát vừa ăn, ướp vào bát thịt một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu và hành khô, tỏi đập dập, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
 2. Tôm rửa sạch, dùng dao khứa một đường nhỏ trên lưng tôm, khều nhẹ lấy phần chỉ đen bỏ đi, rửa lại cho thật sạch, để ráo. Cho vào bát tôm một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu và hành khô, tỏi đập dập, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
 3. Đun nóng một ít dầu ở chảo, phi hành, tỏi thơm cho tôm vào đảo săn lại đến khi vỏ tôm chín hồng, vớt ra đĩa để qua một bên.
 4. Dùng lại chảo đó, cho thịt ba chỉ vào rán xém vàng hai mặt.
 5. Cho thịt vào nồi nhỏ thêm một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, nước hàng vào nồi, dùng đũa đảo đều, tiếp tục đun lửa nhỏ.
 6. Bạn đậy kín nắp nồi khoảng 10 phút sau đó mở nắp nồi ra, tiếp tục đun thêm khoảng 20-25 phút nữa thì cho tiếp tôm vào đun cùng.
 7. Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun khoảng 10 phút, không nên đun lâu tôm sẽ không giòn và mất chất ngọt. Tắt bếp, rắc một ít hành lá đã thái nhỏ, hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com