Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Thịt bò sốt cam ngon cơm

Nước sốt cam sền sệt, chua ngọt, thịt bò đậm đà, ăn liền lúc hết veo mấy bát cơm.

Thịt bò sốt cam ngon cơm
 
Công thức
  • 300g thịt bò
  • 1 quả cam
  • 1 thìa canh nước cốt cam
  • 1 thìa nhỏ giấm gạo
  • 1 thìa canh xì dầu
  • 1 thìa nhỏ gừng băm nhỏ
  • 1 thìa canh đường
  • 2 thìa canh bột ngô, 2 thìa nhỏ bột năng
  • 3 tép tỏi
  • Muối, hạt tiêu.
Cách làm
  1. Rửa sạch cam, cạo lấy vỏ.
  2. Hoà bột năng với chút nước rồi đổ xì dầu, nước cốt cam, gừng băm, vỏ cam và đường vào, trộn đều.
  3. Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái miếng mỏng. Ướp thịt bò với chút muối và hạt tiêu.
  4. Lăn thịt bò qua bát bột ngô để thịt được phủ đều lớp bột
  5. Cho dầu ăn vào chảo, bật lửa to, chiên qua thịt bò, mỗi mặt khoảng 30-60 giây cho thịt bò có màu nâu đẹp mắt.
  6. Gắp thịt bò ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
  7. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cam để nguyên vỏ, thái miếng nhỏ.
  8. Lấy một chảo hoặc nồi khác, phi thơm tỏi.
  9. Đổ cốc nước sốt cam ở bước 2 vào, đun đến khi nước sốt sủi bong bóng.
  10. Thì đổ thịt bò và cam vào đảo khoảng 3 phút cho thịt bò thấm, nêm nếm lại tuỳ theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc ra bát ăn với cơm nóng.
 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com